vnkatonakPetofi Laktanya, Budapest 112 PF 90K
VNKATONÁK FORUMS :: Xem chủ đề - VNKATONÁK họp mặt hoành tráng
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

VNKATONÁK họp mặt hoành tráng
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... , 95, 96, 97  Trang kế
 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Tin tức & Sự kiện
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 16.12.2015    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Vui chưa?

Giải nhất


Giải hai


Giải ba


Có người bảo ông Hải lần nào cũng được giải. Không phải là do ông Khôi, ông Mai ưu ái đâu. Mà là các ông tổ chức càng o ép, thì mình càng quật khởi, càng được trời phù hộ hơn. Trời có mắt mà.

Cho nên, 30 năm nữa đố bác Khôi đến sớm bằng em.
rock on! rock on! rock on! rock on!
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 17.12.2015    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cuộc gặp mặt cuối năm này tiếc là đã không tụ tập được đông đủ anh em. Thiếu xót là do khâu thông báo chưa được rộng khắp lắm. Đề nghị lần sau, anh nào thấy có thông báo thì tự động loan tin để mọi người đến đông đủ.

Nguyên tắc là các cuộc gặp mặt một khi đã thông báo lên vnkatonak.com đều là chung cho cả hội. Đừng anh nào nghĩ rằng mình ngoài cuộc. Anh nào đến thì cũng không nghĩ rằng mình xa lạ. Vì ít ra thì cũng một nửa số người có mặt biết rõ từng chân tơ kẽ tóc. Có ai sang Petofi Laktanya mà chỉ ở có vài tháng đâu. Ít nhất cũng hàng năm trời cơ mà.

Nhiệt liệt hoan nghênh anh Phan Chỉ, cựu trưởng nhà từ HCMC ra, quyết ở lại đến gặp mặt. Không giống anh Cường tr. người nhà hàng không mà bảo không đổi được vé. Ngồi ở sân bay, bật face book tham gia hóng chuyện.

Nhiệt liệt hoan nghênh anh Công lần nào cũng có mặt mặc dù sống mãi ở Hải Phòng. Gặp nhau xong lại lên xe khách về với bà chị. Hoan nghênh anh Quang, anh mười từ thị xã Sơn Tây nhưng đến sớm nhất.

Nhiệt liệt phê bình anh Lê Khôi, lãnh đạo nhưng lại đến muộn nhất. Lại còn bày đặt bắt thăm quà cáp làm cho các anh em không trúng thăm phân vân trước thềm năm mới. Yêu cầu sang năm cứ tiếp tục phát huy.

Hai ông cựu trưởng nhà:


Bác Trần Cơ cựu Đoàn trưởng 67:


Cựu đại gia ngân hàng TVT:


Cựu giám đốc:


Thầy trò dân Viên vũ khí:


Cựu người tình trong mộng của nhiều em:


Thanh niên siêu đẹp trai:


5 tên họ Phan tưởng bở cùng giống nòi tổng thư ký LHQ:


Chuyên gia rắc rối, không bình dị tí nào:


Điểm danh 1:


Điểm danh 2:


Chiến thắng, chứ không phải may mắn:


Khách mời này sẽ đăng ký 30 tháng 4 năm sau:

_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 18.12.2015    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

VNKATONÁK GẶP MẶT CUỐI NĂM TẠI “HẢI XỒM”

Cuộc gặp mặt tổ chức lúc 18h30 vẫn còn là giờ cao điểm, nên trên đường đi từ nhà đến Hải Xồm bị tắc liên tục! May mà đến chưa muộn lắm, còn đến trước một người đó là bác Khôi, Chủ tịch Hội.

Mở đầu là màn “bốc thăm” trúng thưởng. Tôi vớ được lá thăm:”Chúc nhiều tài lộc”. Chẳng nhận được giải 1, 2, 3 là có rựu và quà mang về, nhưng được bữa đánh chén bia – rựu – thịt thoải mai (cảm ơn Ban Tổ chức nhiều nhiều nhé!). Những người trúng giải có vẻ “nghi nghi” lắm! gần 30 người mà ông giải nhất (VT) và giải ba (SH) là những cán bộ trong BCH Hội HNVH.

Đến nơi gặp anh Phan Chỉ, vui quá. Anh năm nay gần bằng tuổi Bác Hồ (78 tuổi) mà còn khoẻ và minh mẫn lắm. Anh nhắc lại kỷ niệm cách đây 63 năm, ngày tôi còn “ÂM một tuổi” anh Chỉ đã đi bộ trên 60km từ TP Vinh đến huyện quê tôi: xã Bồi Sơn /Đô Lương để theo học lớp 8/cấp 3 Anh Sơn thời đó (Huyện Anh Sơn sau này tách thành 2 huyện Anh Sơn và Đô Lương).

Tình cờ bàn chúng tôi ngồi ngoài anh Trần Cơ, anh Thành Công, còn lại có 4 người họ Phan: Phan Chỉ, Phan Phan Hồng, Phan Đình Mười và Phan Văn Hải. Bốn anh em chụp chung kiểu ảnh kỷ niệm. Phan Tô Giang ngồi bàn khác đến cùng góp vui thể là 5 anh em họ Phan trong một quán Hải Xồm. Hôm nay mới biết anh Phan Chỉ có tên thật là Phan Đình Chỉ. Vì anh Mười bảo tôi họ PHAN ĐÌNH, anh Chỉ bảo anh cũng mang họ PHAN ĐÌNH. Có lẽ cái tên “ĐÌNH CHỈ” không phù hợp lắm, nên đã bỏ bớt chữ ĐÌNH, còn lại Phan Chỉ làm Trưởng trại Fetofi Laktanya ta một thời.

Nhân đây cũng bàn một chút về tiêu đề tấm ảnh chụp 5 anh em họ Phan mà @sonhai đã ghi “5 tên họ Phan tưởng bở cùng giống nòi tổng thư ký LHQ” ở bài trên:

- Thứ nhất phải nói là: “Họ Phan đã sinh ra một ông TTK LHQ” mới đúng!
- Thứ hai là @sonhai dùng danh từ “tên”ở đây không phù hợp lắm. Theo Từ điển tiếng Việt, danh từ “tên” được định nghĩa như sau ( Xem ở đây):

Trích dẫn:
Tên

Danh từ:
Đoạn tre hoặc gỗ dài, mảnh, một đầu nhọn, có thể có ngạnh, được phóng đi bằng cung, nỏ để sát thương
bị trúng tên

Danh từ:
- Từ hoặc nhóm từ dùng để chỉ một cá nhân, cá thể nhằm phân biệt với những cá nhân, cá thể khác
tên phố
tên làng
đặt tên cho con


- Từ dùng để chỉ từng cá nhân thuộc hạng bị coi thường, coi khinh
tên cướp
tên lưu manh

Đồng nghĩa: gã, thằng


Chiểu theo định nghĩa trên thì @sonhai không hiểu là vô tình hay cố ý đã chỉ 5 người họ Phan trong ảnh ”thuộc hạng người bị coi thường, coi khinh” đồng nghĩa với “gã, thằng”. Oan cho chúng tôi quá! Dưng mà “lũ trẻ” chúng tôi (trên 60 hoặc xấp xỉ 60) có thể không sao, nhưng Bác Phan Chỉ thì không được! Bác ấy hơn @sonhai những 17 tuổi, có thể gọi bằng chú. Bác Chỉ là nhà khoa học, được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về sản phẩm vũ khí quốc phòng cơ đấy...

Nhắc đến chuyện Hàn Quốc, đến kỷ niệm 5 tháng ở Bắc Triều Tiên (BTT) hồi 1995 tôi đi học làm Tên lửa, gãi đúng vào chuyên môn của anh Phan Chỉ, anh hào hứng kể nhiều chuyên liên quan đến chuyên gia BTT. Anh bảo khi chuyên gia BTT đến Viện của anh và một số nhà máy trong Tổng cục CNQP, họ phải công nhận mình có nhiều thiết bị kỹ thuật cao siêu hơn họ, có nhiều chuyên gia giỏi. Tuy nhiên với điều kiện của họ, họ vẫn làm ra những sản phẩm quốc phòng công nghệ cao dùng được và bán được, còn ta thì chỉ cho ra những sản phẩm thí nghiệm!. Anh Phan Chỉ đưa ra kết luận: Vấn đề là họ có đội ngũ thợ lành nghề, chỉnh chu; cơ quan quản lý khoa học rất bài bản. Với con mắt thợ lành nghề thì chỉ cần một đường dũa có thể tạo nên một sản phẩm hoàn thiện từ những phôi đúc tưởng chừng rất hoàn thiện…

Anh kể thêm chuyện này mới hay… Khi đến một nhà máy sản xuất hàng quốc phòng của ta ở QK2, gặp gỡ chuyên gia BTT trong bữa tiệc, họ bảo “con gái Việt Nam ở “chỗ ấy” có lông, con gái BTT thì không...”. Không hiểu chuyên gia BTT nói thật hay đùa, nhưng tôi cứ tiêc là hồi năm 1995, 5 tháng ở đó mà không thử nghiệm xem mấy ông chuyên gia BTT họ nói láo thay nói thật!

Bữa tiệc hôm nay trọng tâm là bàn chuyện tổ chức như thế nào cho hiệu quả chuyến đi Hungary vào tháng 5/2016 để dự Lế gắn Biển kỷ niệm (Emlék Tabla) lên phía trước tòa nhà nơi anh em ta đã từng sống những năm học tập tại doanh trại Petőfi laktanya, Budapest, HUNGARY. Anh Trần Cơ, trưởng Đoàn Vnkatonák đầu tiên đến Hungary vẫn không nhớ rõ tên bác Trại trưởng đầu tiên. Anh nhớ Trại trưởng đầu tiên tên là Điển. Mọi người bảo anh Lãng nhớ nhiều, “gi gỉ dì di cái gì anh cũng nhớ”, cứ hỏi anh Lãng sẽ chính xác. Anh Phan Chỉ ghi SĐT của anh Lãng từ anh Công, không hiểu hai người đã liên hệ với nhau chưa? Kể ra ghi lại lịch sử của các đoàn thành một cuốn “biên niên sử” về Vnkatonak tại Petőfi laktanya cũng hay. Đơn thuần tìm xem ai là phó của Thủ trưởng Sanh cũng khó biết, nên viết về một cuốn “biên niên sử” về Vnkatonak thật không đơn giản chút nào!

Cuộc vui đến gần 22h mới tan. Một nửa số anh em ngồi lại đến cuối cùng rủ chau chụp ảnh kỷ niệm. Rất tiếc là máy ảnh của tôi vào tay người khác chụp không được rõ nên các tấm ảnh sau đây mời ACE xem tạm.Bác Phan Chỉ và Bình quậy


Anh Thành Công và Phan Hồng chuyện trò tâm đầu ý hợp suốt cả buổi…


Cười vui…


Ký hiệu này là gì nhỉ?...
Bốc thăm…


He he lại trượt mất rồi
Số mình quả đúng số ruồi chẳng sai…


A ha giải nhất đây rồi
Ta sống xởi lởi nên Trời cho ta.


Ta có giải hai làm quà
Rựu ngon “Hoàng Đế” bà nhà chắc vui…


Trần Cơ


Hoan hô Bác Chỉ, bác Khôi
Hai cựu Trưởng trại một thời Petőfi


Bình – Mai – HồngSơn Hải giới thiệu cho bác Phan Chỉ rựu TORNAI CABERNET SAUVIGNON do nhà doanh nghiệp, nhà thơ Phan Bích Thiện sản xuất.Rựu vang TORNAI CABERNET SAUVIGNON mang từ Hungary về uống ngon, rất ấn tượng…


4 anh em họ Phan (ống kính bị ai làm mờ một bên)


“5 anh em trong một quá bia hơi”


Chụp ảnh chung với Hữu Ái


Nhà nghề săn ảnh đẹp…Chụp ảnh chung trước khi ra về.


Beer please Beer please Beer please wave wave wave
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 19.12.2015    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Thì 5 ông tên họ Phan.

Đừng có mà tính năm tính tháng ở đây nhé. Vui là chính thôi. Hay là phải thưa gửi chức danh, học hàm, học vị, quân hàm, quân hiệu đầy đủ đây PhanHai? Đừng làm thế mà nhiều người lại sợ không giám nói năng gì.

Khi nào cần sẽ thưa gửi đầy đủ, nhưng anh em gặp nhau cứ thế này cho vui:
và thế này nữa:

Mấy ông này mà kể tuổi tác, chức danh, chức vụ ra đây thì các cháu nó không giám bưng bia ra đâu.

Nhưng mà dù sao thì cũng rút kinh nghiệm PhanHai nhé.

I don't want to see I don't want to see I don't want to see
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
HUUAI
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 862

Bài gửigửi: 08.01.2016    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bốc thăm năm nay đúng là nước chảy chỗ trũng ! Mà TBT năm nào cũng trúng giải nhỉ ? Hơi nghi ngờ ??? Phúc bất trùng lai cơ mà ?
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 08.07.2016    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
HUUAI đã viết: Bốc thăm năm nay đúng là nước chảy chỗ trũng ! Mà TBT năm nào cũng trúng giải nhỉ ? Hơi nghi ngờ ??? Phúc bất trùng lai cơ mà ?


Năm nay có trúng qué đâu!

Tường thuật lại chút. Vì bây giờ người ta face book nhiều. Ở đó, mọi chuyện đơn giản hơn là viết lách cái gì ở đây (vnkatonak.com). Nhưng mà, xem và tụ ở đây vẫn sướng. Như lên núi ngồi thiền chứ không chợ búa náo loạn như bên fb. Bê mọi thứ về đây cho bà con thưởng thức:

1. Lời kêu gọi của hội:

Chào anh em VNKATONÁK!

Nhân chào mừng đội tuyển bóng đá Hungary vừa hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được Liên đoàn bóng đá nước này giao cho tại vòng chung kết Euro 2016 là vượt qua vòng bảng. Và cũng là để tạo ra không khí sôi nổi trước trận trung kết giữa xứ Wales và Pháp. VNKATONÁK trân trọng thông báo rằng vào tối T5, ngày 07/07/2016, lúc 18h00, tại Lan9, số 1 Láng Hạ sẽ có các anh sau đây có mặt để trả lời các câu hỏi của người hâm mộ (ai mà tôi quên thì xin thông cảm vì danh sách đăng ký dài quá không nhớ hết được): Trung Tran, Minh Sang Ha, Khoa Vu Van, Forget Menot, VanMai Vo, Khoi Le, Sinh Nguyen Le, Vượng Phạm Đức, Long Đặng, Nguyen Chung, Bang M. Nguyen, Tam Tahieu, Hồng Phan, Phan Tô Giang,Hùng QH, Nguyễn Xuân Diễn, Nguyen Hoai, Lam Khê, Lương Văn Khánh, Phan Văn Hải, Ha Van Dien, Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Văn Giáo, Vu Truc ...

Ngoài ra, cũng mong các anh loan tin tới các thủ trưởng, ban ngành khác, những người đã từng có thời gian lưu trú tại cái nơi mà anh Sinh tàu và anh Mai choắt vừa đi cắm biển về tới dự và tham gia vào chương trình cho nó vui vẻ.

Tinh thần là càng đông càng vui.

2. Tường thuật của Tam80 (dính cái vụ Euro)

Đúng hẹn, anh em Petofistak gặp mặt ăn mừng đội tuyển Hungary đã có màn trình diễn xuất sắc tại chung kết Euro năm nay. Cuối cùng, hơi AQ tý hay nói đúng hơn là theo đúng phép suy diễn bắc cầu có thể khẳng định: Bồ hòa Hung trong thế thua may mắn, vậy suy ra Hungary vào đá chung kết giải này là đương nhiên!

Một số anh hỏi tôi hôm nay có chọn đội nào không? Tôi nói thật, mọi người theo tôi ở giải này chắc bán nhà! Rõ ràng tôi cứ ủng hộ đội nào, đội đó thua! Từ Champions League, đến mấy trận vòng tứ kết tôi luôn ủng hộ đội chiếu dưới nên không thành.

Vì vậy trận Đức-Pháp rạng sáng mai đối với tôi, mindegy-kệ! Bởi đó là những đội ko phải là đội tôi đã chọn.

Xin lỗi mọi người vì ảnh gặp mặt nói chung chỉ là mâm và bát! Chắc chắn một điều: Mâm và bát luôn có, đặc biệt là sự góp mặt của những gương mặt thân quen một thời của chúng tôi nhưng chỉ một điều quá lăn tăn đó là dương quá thịnh!

3. Tường trình của Binhdi

VNKATONAK HỌP MẶT

Anh em vnkatonak gặp gỡ, chả nhân một dịp gì, chỉ là lâu lâu không gặp nhau thì hô lên 1 tiếng. Cũng không được nhiều người tới dự, chỉ ~20 anh em.

Ừ thì cũng là có cớ, đội tuyển bóng đá Hung đã hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 40 năm vắng bóng trên sân cỏ Euro. Rõ ràng là lý do lãng xẹt, bởi từ đầu chí cuối cuộc gặp hầu như chả ai nói đến điều đó. Anh em lâu ngày không giáp mặt (dù nhiều người vẫn thường xuyên lên FB hay trang vnkatonak để trêu chọc nhau hay 'bình lựng bóng đá' - chủ yếu là do gã con nghiện bóng banh Tam80 đầu trò), nhớ nhau thì đến: uống bia, nói chuyện vui vẻ và lại ôn lại những năm tháng rất xa học tập ở Hungary, nỗi nhớ và biết mấy là kỷ niệm mà ai cũng vậy, có kể thêm 100 năm nữa cũng chưa hết chuyện.

Vui lắm. Vừa tới quán bia Lan Chín, gửi xe máy xong đã có cháu gái phục vụ của nhà hàng hỏi 'Có phải bác đến với hội kia không?' và chỉ tay về phía phòng mà mọi khi anh em vẫn tổ chức gặp mặt. Hỏi sao biết, thì bảo 'Toàn các bác già'.

Già, ừ bét cũng U60, cao thì U80, nhưng mà cùng chung một nụ cười trẻ thơ. Tất cả đều là lính, nhiều người đã dạn dày đạn bom từ những năm 1960s của thế kỷ trước, có cả một chục đại tá, thiếu tướng đã nghỉ hưu, một số vẫn còn bươn chải kiếm xèng - nhất là mấy đ/c 'nhà to' (đại gia chả là nhà to thì là lều bé chăng?). Nhưng mà hội trưởng - TS. đại tá Lê Khôi, cựu tùy viên QS VN tại TQ, nguyên trung tá trưởng khoa thông tin HVKTQS, nguyên thiếu tá doanh trại trưởng doanh trại Petofi laktanya của LHS QS Việt nam tại Hung - bày ra thế này: Trích quỹ hội mua 01 phần thưởng và rút thăm, song trò mới. Mọi người xùy ra từ ví một ít xèng, nhân tâm tùy mạng mỡ, 1, 2 khìn cho đến 50 ngàn, bỏ chung vô 1 lố. Phát cho mỗi người 1 mẩu giấy, tùy ý ghi vào đó 1 số tiền đoán xem tổng số góp kia là bao nhiêu, ai đoán gần đúng nhất thì ẵm thưởng, ẵm luôn cả số tiền lẻ ấy. Thật là đụng lợn ở Hung nhân ngày Karácsony (Noel) cũng không huyên náo bằng. Hô hô, lại nhắc tới chuyện năm nào phía Hung dành riêng cho anh em lính VN 1 con lợn to để làm thịt liên hoan, lính ta xoay trần ra làm hentes (người bán thịt/đồ tể), cũng chọc tiết và làm tiết canh. Lính Hung thấy cái món đỏ lòe ấy thì thất kinh, mặt cắt không còn hột máu cứ như thể bị bọn VN chọc tiết vậy, cấp báo doanh trại trưởng người Hung. Rồi thì quân y xồng xộc xuống, cấm tiệt cái món 'mất vệ sinh' ấy (kể ra không có tên lính Hung nào thấy cái món ấy mà nôn ra cả mật xanh lẫn mật vàng thì cũng đã quá ư là oanh liệt dzồi!). Ôi dào, dân Hung thì cũng ăn 'mất vệ tử' chả kém ạ. Nhớ năm nào đụng lợn nhà Sanyi trên Puspokladány, chọc tiết lợn xong rồi thì dội nước sôi, cạo lông lợn xong lại dội nước sôi 1 lần nữa, xong, lóc lấy bì lợn vẫn còn dính những rẻo mỡ mỏng trắng phớ ra, cắt những miếng vuông vắn ~3cmx3cm, rồi cứ thế chấm muối ăn sống, chiêu házi pálinka (rượu cuốc lủi tự nấu từ hoa quả - mận, đào...). Nhưng mà ngon quắt tai ạ.

Tổng số xèng thu được 177k VND. Bình dị bắt đầu xướng phiếu: 'Ối giời ơi, ông nào 41 khìn thế này? Đứt!', rồi 'Úi, bác Khôi, thi lại nhé!'..., 'tạch', 'rớt'... rút cục anh Thọ 170 ngàn về nhất. Chả phải bảo, anh sướng như trẻ con, nhảy cẫng cả lên, giơ cao chai rượu, cái bình hoa phần thưởng. Mồm thì bảo 'Ha há, thế là tớ cắp nách phần thưởng tớ về!'. Cười nghiêng ngả.

Tận gần 10h đêm đội cuối cùng ngồi lại hàn huyên mới tan. Vui tẹt ga, bia cũng tẹt ga. Anh dzai Dương Thành Công - người cả thảy 2 bận đã có ~10 năm sống ở Hung, đã từng eső tim lợn* - từ tận Hải Phòng lên gặp gỡ với anh em cũng ngồi lại tới cùng, tuyên rằng 'Thằng Bình dzị kia chửa về, anh mày còn ngồi lại, nhé!'.

---
*) Ngày các anh ấy mới sang Hung, sớm lắm, từ những năm 1960s lận, vưỡn còn chưa có từ điển Hung-Việt, chỉ có bản từ vựng gõ máy chữ thôi. Máy chữ Tây thì lấy đâu ra dấu, các bố mày thì định đi mua tim lợn về nấu ăn, nhưng mà 'mua' là cái chóe gì thế hỉ? Tra từ vựng nhá. Đây rồi, 'mua' (là 'mưa' không có dấu mà ra ạ) là 'eső'. Nhét đầy 1 bụng từ 'eső' ấy, các anh vững dạ phăm phăm ra chợ. Có là Thánh Mátyás lừng danh của dân Hung sống lại cũng không sao hiểu nổi ba anh lính VN mũi tẹt, da vàng nói gì nhé. Em gái bán hàng thấy mấy anh bộ đội VN cứ 'eső' loạn cào cào cả lên, tay thì chỉ lấy chỉ để vào ngực (là 'tim' đấy ạ), lại đoán rằng lính ngố mới ở rừng về tò mò chưa biết ti gái Hung đỏ-trắng-xanh ra sao, bèn vạch phắt ngay áo, dí ti trắng hếu ra cho các anh xem. Không anh nào 'liệt-đờ-sĩ' ngay tại trận đã là quá dzỏi dzồi, làm dzì mà chả đánh Mỹ tòe mỏ được chứ.

4. Và cuối cùng là ảnh (Xin hãy nhấn vào bức ảnh dưới đây để đến được một thế giới ảnh lung linh).


_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
PhanHong
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 2855
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 01.07.2017    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trong khi chờ đợi phóng sự ảnh, phóng sự video…v.v… về cuộc gặp mặt đông vui và nhộn nhịp tối 30/6 tại nhà hàng Lan Chín (số 1 A Láng Hạ), tôi xin có ý kiến nhỏ.

Gần cuối bữa tiệc, chấp hành ý kiến chỉ đạo của bác Lê Khôi (Trại trưởng), anh SonHai (Tổng thư ký) cho triệu tập một số anh em lấy ý kiến xem có nên duy trì trang web vnkatonak.com nữa hay không. Anh Binhdi-Béka bảo, nếu vì vấn đề tài chính thì “là cái đinh nhé”. Anh SonHai nói, không phải vì vấn đề tài chính, mà vì vấn đề nội dung.

Tôi mới tham gia FB một năm nay (do anh bạn lập hộ trang FB cá nhân). Bên cạnh ưu điểm là “mì ăn liền”, post ảnh cực nhanh (do FB có phần mềm ứng dụng xử lý ảnh cho “nhẹ” bớt đi, đặt vừa khung ảnh), cho phép chỉnh sửa ảnh cho đẹp hơn lên, nhận diện (mặt) bạn bè khá tốt, lại miễn phí, thì FB cũng bộc lộ một số điểm chưa mạnh, như:

(1) khó post những bài dài ;
(2) khó post những bài có cả ânh xen lẫn văn bản (có tính đến thứ tự, chứ không phải gộp chung thành một đống);
(3) khung hình hẹp (thích hợp với điện thoại di động), tuổi cao khó xem;
(4) thêm bớt ảnh trong một bài viết không đơn giản;
(5) tìm lại những bài viết cũ khó khăn (tốc độ mạng chưa cao?);
(6) các bài viết ùng một chủ đề (Phần 1, Phần 2…), sau một thời gian bị tách ra xa nhau, do có nhiều người “còm”;
(7) đang đêm, tự nhiên kêu đánh “tít” một cái, giật cả mình
…v.v..

(Thực ra, nếu tìm hiểu kỹ, các vấn đề trên đều có giải pháp khắc phục, tuy nhiên, không thông dụng lắm, không phải ai cũng biết).

Đó là những vấn đề hơi thuần túy kỹ thuật.

Còn những vấn đề khác như: thói quen sử dụng, cấu hình thiết bị (FB hay đòi hỏi cấu hình cao, nhất là chiếm nhiều bộ nhớ).

Tôi xin kể câu chuyện. Gần đây, tôi kết bạn trên FB với một anh “lớn tuổi”, cũng từng ở Doanh trại Petofi nhiều năm. Thật cảm động khi anh cho biết, anh vẫn đọc vnkatonak.com thường xuyên, dù sức khỏe không được tốt (nôn ra máu). Tôi chủ quan, nghĩ là anh chưa vào vnkatonak.com, nhưng thực ra, anh vẫn âm thầm đọc (không bình luận, hoặc ít khi bình luận, nên ít người biết). Anh bảo, mỗi khi đọc các bài viết ở đây, lại thấy bao nhiêu kỷ niệm ở Budapest đang ùa về.

Tôi theo dõi, thấy, dù ít bài viết mới (anh PhanHai là người tích cực post bài viết nhất), nhưng số lượng người đọc vẫn tăng đều đều (chắc có cả ta lẫn Tây, cả trong nước và nước ngoài).

Với những lý do trên, tôi đề xuất, vẫn giữ nguyên vnkatonak.com, cho đến khi chúng ta chưa tìm ra cái gì tốt hơn, khả dĩ hơn. Theo đánh giá đơn giản của tôi, hiện giờ FB chưa thay thế được Forum của chúng ta.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 01.07.2017    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
PhanHong đã viết:
……..
Với những lý do trên, tôi đề xuất, vẫn giữ nguyên vnkatonak.com, cho đến khi chúng ta chưa tìm ra cái gì tốt hơn, khả dĩ hơn. Theo đánh giá đơn giản của tôi, hiện giờ FB chưa thay thế được Forum của chúng ta.


Hajra Phan Hồng!
Riêng tôi có 4 câu thơ sau:
Hãy giữ lấy xin đừng dỡ bỏ (*)
Kỷ niệm xưa đâu dễ nhạt phai
Xin chia sẻ để gợi ta nỗi nhớ
Về một thời phơi phới tuổi hai mươi…

(*) Trang Vnkatonak

applause applause applause
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 03.07.2017    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

GẶP MẶT LAN CHÍN CUỐI THÁNG (30/6/2017)(Ảnh bên: Lấy ảnh cũ tháng 9/2013 tại Lan Chín)
Hoan hô Bác Khôi nhà ta
Tám mươi mốt tuổi vẫn là đang Xuân
Chị em vẫn thích đến gần
Ôm vai bá cổ, gọi anh ngọt ngào!...

Ngày 28/6/2017 gọi cho Lương Khách hỏi thăm sức khỏe vì nghe tin @Khanhque bị dị ứng mặt sưng vù, phải vào BV 108 điều trị. Cũng may là không việc gì, đã rời BV về nhà từ đầu tuần… @Khanhque hỏi:

- Thứ sáu này Vnkatonák gặp nhau tại Lan Chín, Phan Hải có đi không?

Tôi bảo:
- Sao trên vnkatonak.com không thấy đăng tin?

- Tớ đọc thấy trên Facebook - Khánh trả lời.

- Thế à…

Thứ 5 có thông tin đăng trên trang Vnkatonák. Thứ 6 không quên báo cáo bà xã, cắt cơm để tham gia cuộc vui cùng anh em.

Đang lơ ngơ giữa sân tìm đám anh em ta, Quân tia thấy vẫy tay gọi vào. Tôi là người thứ 15, sau đó đến rải rác thêm 10 người nữa. Cuộc vui hôm nay đông hơn so với mấy lần trước. Tất cả đều vui vẻ, khỏe trẻ, tay bắt, mặt mừng, cười như pháo nổ…

Lý do gặp mặt hôm nay cũng đơn giản như mấy lần trước, nghĩa là thích, thấy lâu lâu chưa gặp, thì gặp thôi. Ngoài ra còn có lý do quan trọng khác là nhân kỷ niệm 40 năm ngày Đoàn anh Hồng (Đoàn 1977) sang Hung, Đoàn tổ chức trở lại doanh trại Petőfi laktanya thăm mảnh đất nhiều tình nghĩa cũ… Đoàn xuất phát 5/8/2017 sẽ đi qua 8 nước Châu Âu, bắt đầu là nước Pháp, kết thúc là Hungary. Tại sân bay Quốc tế Doha của Quatar, Đoàn sẽ ra khỏi sân bay (xuất – Nhập cảnh) mấy tiếng để thăm đất nước xinh đẹp Quatar. Đây cũng tính một nước! Quatar đang có tình hình phức tạp về mặt ngoại giao với khối Ả Rập, mong các bác qua đó “Thuận chèo, mát mái!”. Đoàn năm nay rất hùng hậu, gồm 27 người, hơn 2/3 trong đó là người nhà, bạn bè (anh em đoàn 1977 chỉ có 8 người). Chúc chuyến đi của Đoàn VK1977 vui vẻ, an toàn, may mắn! (Kívánunk utazás VK1977 felhatalmazás szórakoztató, biztonságos, jó szerencsét!).

Cuộc vui hôm nay rất thành công nhờ sự chuẩn bị của các bác lãnh đạo BLL, đặc biệt là bác Khôi. Đang vui, bác Khôi trong tay cầm tệp phong bì tuyên bố: “Trong này có 25 phong bì dành cho 25 người ngồi đây, nhưng chỉ có 19 phong bì là có quà, mời tất cả anh em thử vận may…”.

Tôi rút một phong bì trong đó không có gì cả. Còn Bình Beke ngồi đối diện thì rút phong bì trong đó có mẩu giấy, nhưng không viết gì cả. Bình Beke phàn nàn là trong mọi hoàn cảnh luôn mang danh có “đuôi viên”, tỉ như đoàn viên, học viên, nhân viên, chuyên viên, giảng viên… chứ chưa bao giờ được làm sếp! Có mấy người giật “giải cao” là những chai rượu mác Magyar và được mở ra chiêu đãi mọi người luôn tại trận..Những người không trúng giải rồi cũng được bác Khôi phát cho mọt túi quà nhỏ để động viên, Bình beke không nhận quà để cố thủ cái tên “đuôi viên” cho trọn đời.…

Trần Việt Trung mang tới nhiều công cụ phục vụ cho chụp ảnh. Máy ảnh hiện đại chụp từ xa, có độ phân giải cao (40 Mb/ảnh)Đoạn cuối rượu đã ngà ngà, Việt Trung mới để lộ ra bí mật cách đây 36 năm… Ngày đó Đoàn VK1975 về nước, một đ/c cán bộ trong Đoàn (M?) cầm hồ sơ lý lịch của mọi người về nộp lại cho Đàn 871. Hồ sơ được cho vào phong bì, nhưng không dán. Quân ta tò mò mở ra xem. Hồ sơ nhận xét về đ/c T rất negativ về thành tích rèn luyện “tu dưỡng đạo đức” trong 6 năm ở Hungary! Thấy oan ức và bức xúc quá, “đ/c ấy” xé luôn bản nhận xét, và bảo: “Này thì hồ sơ nhận xét này, ông xé luôn để “hết nhận xét”…”. Sau đó sự việc được giải thích là: “Hồ sơ do đ/c M cầm về bị thất lạc. Về thành tích rèn luyện tu dưỡng đạo đức của đ/c T trong thời gian ở Hung là rất tốt, điều này được đ/c H, đ/c M và các đ/c khác chứng nhận. He he he… cả hội tối nay cười khoái chí!

Cuối buổi @SonHai vỗ vai tôi bảo: ”Chương trình quay trở lại thăm Hungary vào năm 2020 là chương trình lần cuối đấy, sau đó “cửa biên giới Hungary” sẽ đóng lại, Phan Hải mau mau mà đăng ký đi nhé…”. Tôi xin đăng ký trước với Ban Tổ chức hai suất luôn..

Sau 9 giờ tối rải rác một số bác chào tạm biệt ra về, tôi cũng nằm trong số đó. Không hiểu đến mấy giờ thì hội mới giải tán…

Không mang theo máy ảnh, chụp bằng ĐTDĐ không được đẹp, post một số ảnh cho vui:

Bác Trưởng ngồi khiêm tốn ở góc trong cùng để dễ quan sát và điều hành cuộc vui…


Các “Nhà to” (dùng theo từ của Beke) đang bàn chuyện nhớn. Beke phải vồ ngay cảnh này


Hồng, Chung những tay chèo lái cho chuyến tàu đi Hung của đoàn 27 người sắp tới.


Ảnh tự sướng (chụp với Hùng KHCNMT)


Ông Tổng:
“Này này tớ bảo cho mà nghe
Đã đến đây chưa say chưa về
Ông nào thậm thụt coi chừng đấy
Cho dù về sớm vợ vẫn đe!”Công cụ chụp ảnh, quay phim tuyệt vời của “nhà lớn” Việt Trung


Việt Trung:
“Uống đi bác sợ cái gì?
Khi về bà chi đã đi ngủ rồi
Sáng mai chỉ toét miệng cười
Thế là bà chị lại vui như thường…”


“Các bác chén từ từ, máy quay vẫn hoạt động đấy…”


Đội hình uống bia chuẩn!


Chai rượu nặng 50 độ do Bình dị mang tới


Một chai Tokaji trong số quà trúng thưởng


Chai Unicum “giải nhất” ông Tổng trúng thưởng.


Chụp chung với bác Lâm


Chụp ba thì có sao đâu
Trời vẫn cho khỏe, sang giàu đó thôi…


Đang kể chuyện bí mật lúc mới về nước…


Ảnh lấy từ Facebook của Trần Trung


Ảnh lấy từ Facebook của Trần Trung

Tạm biệt nhé, hẹn ngày gặp lại!


wave wave wave Beer please Beer please Beer please
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Tin tức & Sự kiện Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... , 95, 96, 97  Trang kế
Trang 96 trong tổng số 97 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Trang chính  | Diễn đàn  | Gửi bài viết  | Hiệp Hội Doanh Nghiệp  | Hội Hữu Nghị  |
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Copy Right© VNKATONÁK
Design by VietCom™ SC, 9/37 Tạ Quang Bửu, Hanoi.
MB: +84983019375, E-mail: sonhai937@gmail.com
Using PHP-Nuke and phpBB engine code
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Best with Mozilla's Firefox Web Browser