vnkatonakPetofi Laktanya, Budapest 112 PF 90K
VNKATONÁK FORUMS :: Xem chủ đề - Budapest - Đền Hùng 2014
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Budapest - Đền Hùng 2014
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5
 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Tin tức & Sự kiện
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 09.09.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH HAI NƯỚC VIETNAM- HUNGARY TẠI BUDAPEST ĐỀN HÙNG 06/09/2014 (tiếp theo và hết)


Cụ Hùng, râu tóc bạc phơ leo thoăn thoắt lên dốc viếng Vua Hùng…


Tạm biệt Khu sinh thái Budapest, đi thăm Đền Hùng. Theo thông báo có 160 người đăng ký, đi 4 xe viếng Vua Hùng, đúng là đi 4 xe, nhưng một số người đăng ký mà không có mặt. Nói là 160 người nhưng khi đến nơi trong một không gian rộng lớn, trên đường leo lên dốc lại bị che khuất bởi rừng cây nên thấy đoàn chỉ lèo tèo có mười mấy người. Trên đường đi thiếu biển chỉ dẫn nên chúng tôi “như Sẫm sờ voi” mỗi nhóm đi theo mỗi hướng! Nhóm chúng tôi đến được hết các điểm chính như Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Mộ Vua Hùng, Đền Giếng, nơi ở đây có giếng Ngọc. Tương truyền giếng này hai công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa con vua Hùng thứ 18 dùng rửa mặt chải tóc chít khăn. Đền thờ hai công chúa làm chùm lên giếng.

Có nhóm chỉ lên đến đền Hạ, một số mệt quá ngồi nghỉ rồi quay trở xuống, số còn lại đi tiếp; Có nhóm lên đến Đền thượng, quay xuống theo lối cũ nên không qua được Giếng Ngọc… Tóm lại là chỉ tại BQL ở đây chưa chú ý tới cái biển chỉ dẫn, nên du khách đến đây khó đi hết các nơi cần đến. Ngày Hội đông người, dòng người cứ vậy từ dưới cuộn lên, không cần biết đường cũng đi trôi qua được hết các điểm cần đến. Ngày thường ít người quả là rất cần thiết phải có bảng chỉ dẫn!


@AnhhaiTomi đang ngồi ở Đền Thượng, anh sang Hung năm 1966, năm nay 67, 68 tuổi mà trông trẻ quá!…

Ở Đền Thượng gặp mấy anh đang ngồi nghỉ, một anh thấy tôi, chủ động lên tiếng chào:

- Chào anh Haidq

Tôi hơi bỡ ngỡ một chút, để gỡ tình thế, anh ấy tự giới thiệu về mình:

- Tôi thường xuyên vào VNKATONÁK nên biết anh qua các bài viết. Anh chị vừa đi tour Malaysia-Singapore về có vui không? Bài cuối anh còn đắn đo, cuối cùng anh vẫn quyết lên đây à…

- Cảm ơn anh đã quan tâm đến trang Web katoná của anh em chúng tôi – Tôi trả lời.

Anh bảo:
- Qua bài anh viết về Budapest Đền Hùng hồi cuối tháng 5/2014, tôi lấy một số ảnh và thông tin trên đó để quảng cáo cho mọi người trong đoàn, vận động họ tham gia buổi giao lưu hôm nay…

- Rất hân hạnh được anh quan tâm đến các bài viết trên đó. Gọi là “cây nhà lá vườn” thôi mà…Xin anh cho biết Quý danh ạ?

- Trước khi trang Web Vnkatonák bị “sập”, tôi từng là fan của trang này, tôi là Trương Hải có nickname là @Anhhai Tomi…

Thật tiếc, thời đó tôi đã không có mặt từ đầu, ngày ấy có hàng chục fan như anh Hải Tomi cùng lên mạng, nay thì vắng mặt đi đâu hết, cũng tại cái anh Face làm mọi người ly tán…


Ông Cựu Đại sứ VN tại Hungary Trần Hữu Tùng (trái) và anh HaiTomi!…

Chúng tôi còn tiếp tục hàn huyên trên đường xuống thăm Đền Giếng, Giếng Ngọc. Lúc này anh mới giới thiệu người đí phía trước là Cựu Đại sứ Việt Nam tại Hungary qua nhiều nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ cuối từ năm 2004-2007, đúng vào dịp chúng tôi sang đó công tác và từng chụp ảnh với ông Đại sứ. So với 9 năm về trước, ông không có nhiều thay đổi, vẫn đạo mạo và rất ngoại giao. Ông tên là Trần Hữu Tùng. Tôi không nhớ rõ lắm, mặc dù vừa được anh HaiTomi giới thiệu. Ông Trần Hữu Tùng bảo năm 2005 Tòa Đại sứ VN tại Hungary đón 2 đoàn Việt Nam tới chào Đại sứ đó là đoàn của Võ Mai và đoàn Quân sự do Tướng Nguyễn Ngọc Dương dẫn đầu. Tôi may mắn có mặt trong đoàn của Tướng Dương. Tôi bảo VN mình quan hệ quân sự với Hung không nhiều. Ông Cựu Đại sứ bảo là mình có quan hệ với Hung trong lĩnh vực Quân sự chủ yếu các lĩnh vực vũ khí bộ binh, an toàn thông tin…

Xin post một số tấm ảnh hồi tháng 3/2005 đoàn chúng tôi tới chào Đại sứ:


Ông Đại sứ tiếp Tướng Nguyễn Ngọc Dương (từ trái sang phải: Anh Tiến TCKT, Nguyễn Ngọc Dương Cục KHCN&MT/BQP, Ông Cựu Đại sứ VN tại Hungary, anh Định VK67 phiên dịch đoàn)


Các thành viên trong Đoàn ngồi hàng ghế bên cạnh…


Ông Đại sứ chụp ảnh kỷ niệm với các thành viên trong Đoàn trước cổng Tòa Đại sứ quánNắp Giếng Ngọc được mở ra, nhìn thấy đáy và nước giếng trong mát

Phía trước Đền Giếng có 2 cái AO NUÔI CÁ. Mùa này ao cạn nước, trông đục và bẩn. Vào đến cửa Đền có tấm bia đã ghi: Tại đây ngày 19/9/1945 Bác Hồ nói chuyện với các cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn 308 Quân Tiên phong trước khi về tiếp quản Thủ đô. Người căn dặn: CÁC VUA HÙNG ĐÃ CÓ CÔNG DỰNG NƯỚC, BÁC CHÁU TA PHẢI CÙNG NHAU GIỮ LẤY NƯỚC”. Vào trong Đền có Giếng Ngọc nằm ngay trước bàn thờ hai công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa con vua Hùng thứ 18.

Thông thường trên miệng Giếng Ngọc luôn có tấm lưới đậy lại và được khóa chặt. Phía trên tấm lưới là những tờ bạc của du khách đến viếng bỏ vào làm công đức. Trong dịp lễ khách thập phương đến đây đều muốn được uống nước giêng để cầu may, nhưng rất khó. Nếu có được uống thì phải mua nước qua đóng chai không biết thật giả thế nào (có người bảo là người ta múc nước ngoài ao đổ vào). Chúng tôi lần này gặp may là vừa lúc các bác trông coi Đền mở nắp giếng để lấy nước rửa đồ thờ. Thế là chúng tôi được uống nước Giếng Ngọc trực tiếp thật trong và mát. Thật không uổng lần đi thăm Đền Hùng chiều 6/9 hôm đó!

Xuống đến Đền Giếng thì anh HaiTomi và ông Trần Hữu Tùng lại không vào thăm Giếng Ngọc, bỏ lỡ dịp may uống nước Giếng Ngọc thần kỳ trong mát.


Đoàn 5 thiếu nữ trẻ lên Viếng Vua Hùng. Cô gái người Miền Nam bận váy màu hồng đỏ bị dị tật

Một chi tiết này tôi muốn kể vì nó đã lại để lại ấn tượng tốt trong tôi…

Trên đường đi gặp một đoàn 5 thiếu nữ trẻ lên Viếng Vua Hùng, trong đó có một cô người Miền Nam chân bị dị tật. Cô gái có một chân to, chân nhỏ đi rất khó khăn nhưng đã cùng các bạn leo dốc rất miệt mài kiên nhẫn… Có người lành lặn, khỏe mạnh nhưng cũng phải bỏ cuộc giữa chừng thì cô gái dị tật đã làm tôi cảm phục.

Thật vô tình là hai lần ở Đền Trung và Đền Thượng tôi và cô gái dị tật cùng gặp nhau ở chỗ châm hương. Lúc ở Đền Trung tôi chưa kịp hỏi, ở Đền Thượng tôi mạnh dạn tâm sự với cháu:

- Chào cháu, chân cháu bị khiếm khuyết từ lúc mới sinh à?

- Cháu chào bác! Chân cháu bị dị tật từ ngày còn nhỏ, do một lần tiêm nhầm thuốc. Gia đình cháu chạy chữa nhiều nơi nhưng chân cháu vẫn không lành trở lại…

- Quê cháu ở đâu?

- Cháu ở Long An ạ.

- Thế bọn cháu đi du lịch từ trong Nam ra đây à?

- Không ạ. Cháu học ở Việt Trì. Ngày nghỉ cháu thường đến đây thắp hương các Vua Hùng…

Nghe cháu nói vậy tôi càng khâm phục cháu hơn. Rất tiếc là quên không chụp một tấm ảnh của cháu.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn 1 tiếng rưỡi ở Đền Hùng những đã xẩy ra một số sự kiện trên, xin chép lại đây…

Một số hình ảnh buổi viếng thăm Đền Hùng:


Trước khi xe xuất phát, chụp pô ảnh về vườn sắn, một ấn tượng mạnh đã đi vào tuổi thơ hồi còn chiến tranh thiếu ăn, gian khổ…


Tới quảng trường lớn dưới cổng Đền Hùng


Từng tốp các cụ háo hức leo lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.


Sắm thêm chiếc mũ che Trời
Nắng chiều tháng tám vừa oi, vừa nồng…


Ven đường đi có nhiều bia đá được dựng lên…


Cây cổ thụ ven đường được treo biển tên


Đền Hạ – Tiền bái (lối rẽ lên không có biển chỉ dẫn)


Đền Hạ - Hậu cung. Tương truyền nơi đây, Mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng, sau nở thành 100 người con trai, nguồn gốc “đồng bào” (cùng bọc) được bắt nguồn từ đây. Dấu tích giếng “Mắt Rồng” là nơi mẹ Âu Cơ ấp trứng nay vẫn còn ở phía sau đền.


Đền Trung. Tương truyền là nơi các Vua Hùng cùng các Lạc hầu, Lạc tướng du ngoạn ngắm cảnh thiên nhiên và họp bàn việc nước. Nơi đây vua Hùng thứ 6 đã nhường ngôi cho Lang Liêu - người con hiếu thảo vì đã có công làm ra bánh chưng, bánh dày.


Trống đồng được đặt tại Đền Trung


Quang cảnh dưới chân núi Nghĩa Lĩnh – chụp từ Đền Thượng


Phía trước Đền Thượng
Được đặt trên đỉnh núi Hùng. Tương truyền rằng thời Hùng Vương, Vua Hùng thường lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh để tiến hành nghi lễ tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp thờ trời đất, thờ thần lúa, cầu mong mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, nhân khang vật thịnh. Tục truyền đây còn là nơi vua Hùng thứ 6 lập đàn cầu trời ban cho người tài ra giúp nước đánh giặc Ân. Sau khi Thánh Gióng đánh tan giặc và bay về trời, vua Hùng cho lập đền thờ vọng trên đỉnh núi, về sau, nhân dân đặt thêm bài vị vua Hùng vào thờ cúng. Đền Thượng có tên chữ là “Kính thiên lĩnh điện” (Điện cầu trời) còn có tên là “Cửu trùng tiên điện” (Điện giữa chín tầng mây). Trong Đền Thượng có bức đại tự đề “Nam Việt triệu tổ” (Tổ khai sáng nước Việt Nam). Đền được làm kiểu chữ Vương, kiến trúc đơn giản, kèo cầu, không có chạm trổ, được xây dựng qua bốn cấp khác nhau gồm: nhà chuông trống (cấp I), đại bái (cấp II), tiền tế (cấp III) và hậu cung (cấp IV).


Chắp tay kính lạy Vua Hùng
Phù hộ nước Việt Non Sông mạnh giàu…


Lăng Hùng Vương đời thứ 6
Tương truyền là mộ của Vua Hùng thứ 6. Lăng mộ nằm ở phía đông Đền Thượng, có vị trí đầu đội sơn, chân đạp thủy, mặt quay theo hướng Đông Nam. Xưa là mộ đất, thời Tự Đức năm thứ 27 (1870) cho xây mộ dựng lăng. Thời Khải Định tháng 7 (1922) trùng tu lại. Lăng hình vuông, cột liền tường, có đao cong 8 góc, tạo thành 2 tầng mái. Tầng dưới 4 góc đắp 4 con rồng tư thế bò, tầng trên đắp rồng uốn ngược, đỉnh lăng đắp hình “quả ngọc” theo tích “cửu long tranh châu”. Mái đắpngói ống, cổ diêm, 3 phía đều đắp mặt hổ phù. Ba mặt Tây, Đông, Nam đều có cửa vòm, 2 bên cửa đều đắp kỳ lân, xung quanh có tường bao quanh, trang trí hoa, chất liệu bằng đá. Trong lăng có mộ Vua Hùng. Mộ xây hình hộp chữnhật dài 1,3m, rộng 1,8m, cao 1,0m. Mộ có mái mui luyện. Phía trong lăng có bia đá ghi: Biểu chính (lăng chính). Phía trên ba mặt lăng đều có đề: Hùng Vương lăng (Lăng Hùng Vương).


Chị mặc áo karo kẻ đen đang dịch tiếng Tàu ra tiếng Việt một cách lưu loát từ các tấm bia đối hai bên lăng mộ (hay chị có khả năng nhìn xa, đọc các bảng ghi phía trong Mộ?)


Mộ ở trong lăng


Ao nuôi cá phía trước Đền Giếng


Bia đá ghi lại lời căn dặn của Bác Hồ trước cửa Đền Giếng


Ông Từ đang mở tấm lưới để lấy nước giếng rửa đồ thờNước giếng trong suốt, nhìn rõ dưới đáy


Điện thờ và tấm lưới đậy giếng đang được mở ra
Mọi người trong đoàn thưởng thức nước giếng trong mát vừa được múc lên…


Trên đường trở lại bến đỗ xe


Kết thúc một ngày gặp gỡ Hội HNVH tại Khu sinh thái Budapest và thăm viếng Đền Hùng Phú Thọ.(HẾT)

Read Please Happy


Được sửa chữa bởi Haidq ngày 14.09.2014, sửa lần 4
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
PhanHong
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 2855
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 10.09.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bài viết của anh @Haidq rất hay, ảnh chụp đẹp, chú thích kỹ.

Chúng tôi đi chuyến xe cuối cùng lên Đền Hùng (xe số 1) nên gặp trục trặc nhỏ. Đó là độ 20 người (trẻ) muốn về Hà Nội luôn, còn 20 người (đứng tuổi) muốn tham quan Đền Hùng, rồi sau đó mới về Hà Nội. Hai anh lái xe định "ép" mọi người theo ý kiến "về HN luôn", nhưng bị các bác già phản đối kịch liệt. Về sau, phải thương lượng "quyết định đi thăm Đền Hùng, song đến 4 giờ chiều, xe sẽ nổ máy về HN". Các bạn trẻ đến Đền Hùng liền chui vào vườn hoa ngồi cho mát, chờ 2 tiếng để về HN.

Giá vé vào thăm Đền Hùng rất rẻ, có 5.000 đồng.

Trời nắng to, một số bác cao tuổi mặt đỏ gay, mồ hôi mồ kê đầm đìa, nhọc nhằn leo núi. Quãng đường từ chân núi lên Đền Hạ (đền Trình ?) khá xa, ai leo được một mạch là còn sức khỏe, chứ nhiều người, nhất là phụ nữ, nghỉ vài ba chặng là bình thường.

Có một tấm bảng dịch sẵn các chữ Hán sang tiếng Việt ở chân núi, chỉ cần lấy điện thoại di động chụp lại và đến đâu xem đến đó, sẽ hiểu nội dung các bức hoành phi, câu đối trong 4 đền.

Ngay trước Đền Hạ có tấm bia đá khắc lời dặn dò của Bác Hồ "Các vua Hùng...", nên nhiều người cứ nghĩ là đây là nơi Bác ngồi với Đại đoàn Quân tiên phong năm nào (ở Đền Trung và Đền Thượng không thấy). Có người nhận xét, nhà bia làm chưa đăng đối, đầu đao quá cong, không tinh tế như các đền chùa lăng tẩm ở cố đô Huế.

Có 2 lối lên Đền Hạ. Lối bên trái ít người lên, vì dốc hơi ngược. Bia đá ở lối lên này kể về sự tích mở đường lên "Hùng sơn" (núi các Vua Hùng). Nhờ ngồi nói chuyện rì rầm với bác Thủ từ, tôi mới biết lối lên này.

Do vừa trải qua "con đường đau khổ" từ chân núi lên Đền Hạ, nhiều người, kể cả người trẻ tuổi, nản chí không muốn đi tiếp nữa, vì ước đoán rằng, mình mới đi được một phần ba (hay một phần tư) quãng đường. Chỉ đến khi biết rằng, đường lên Đền Trung và Đền Thượng khá ngắn, đi tổng cộng hết mất độ 30 phút, lại có bậc thang lát bằng đá xanh, bước đi dễ dàng, họ mới đứng dậy tiếp tục hành trình. Sơ suất là bản đồ ở dưới chân núi chỉ vẽ hướng đi, không ghi khoảng cách bao nhiêu mét. Có lẽ cần thay đổi.

Từ Đền Hạ xuống Đền Giếng có nhiều đoạn đang thi công bậc thang đá, khiến nhiều người sợ trượt chân, không dám đi. Đành xuống chân núi, leo lên xe điện bánh hơi để đến Đền Giếng. Họ bảo, đi như thế mới đúng, vì đi thế kia thì thành ra "lén lút", do đi từ phía sau Đền ra phía trước Đền. Đền Giếng đẹp, có 4-5 hồ sen đang thi công lan can và đường đi toàn bằng đá xẻ. Đền Giếng không lớn lắm (nói chung, cả 4 Đền đều nhỏ), nên khó hình dung, ngày xưa cả Trung đoàn ngồi nghe Bác căn dặn như thế nào.

Đôi lời chia xẻ cùng ace.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 10.09.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Köszi @PhanHong đã khen! cái bệnh nói dài nói dai ấy mà big grin

Vé vào cổng 5.000/người là có “ưu tiên” rồi đó, người già bằng ½ vé và bằng vé trẻ em.

Mình nghĩ Ngày trước Cụ Hồ ngồi căn dặn cán bộ chiến sĩ Đại đoàn 308 Quân tiên phong trước Đền Giếng là đúng, vì ở đây phía trước thoáng rộng, không chật hẹp, ghập ghềnh như ở Đền Hạ.
Theo tấm ảnh lịch sử này thì đây chính là tại các bậc đá vào Đền Giếng. (có 8 bậc)Còn cửa vào Đền Hạ chỉ có 5 bậc


Read Please big grin
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 13.09.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Slide04 ảnh kỷ niệm cuộc gặp mặt của Hội Hữu nghị Việt - Hung tại Budapest Đền Hùng 06/09/2014


_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
HUUAI
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 862

Bài gửigửi: 13.09.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

P.Hong phải chiêu đãi AE đi. Có 2 ảnh đẹp chụp vs 3 bông hoa PG( ảnh số 23-24) ! devil devil Beer please Beer please Beer please
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 15.09.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Slide05 ảnh kỷ niệm cuộc gặp mặt của Hội Hữu nghị Việt - Hung tại Budapest Đền Hùng 06/09/2014

Đây là Slide ảnh cuối cùng về cuộc gặp mặt thường niên của Hội Hữu nghị Việt nam - Hungary nhân kỷ niệm ngày lễ lớn của hai đất nước. Với Việt nam là ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, ngày tết độc lập. Vào ngày này năm 1945, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Với Hungary là ngày 20 tháng 8, ngày lễ của đất nước, dân tộc. Về ngày này đã có nhiều cách gọi. Ví dụ theo Hiến pháp hiện hành của Hungary: Augusztus 20. napja, az államalapítás és az államalapító Szent István király emlékére; Theo Magyarországi ünnepek és emléknapok listája (Wikipédia): Augusztus 20., az államalapítás ünnepe, nemzeti és állami ünnep; (trích Email anh V.H.Chương trong trao đổi trù bị cho cuộc gặp).

Vẫn còn nhiều trục trặc trong công tác tổ chức. Vẫn còn những phàn nàn về ý thức tham gia của một số người... Tuy nhiên, vui vẻ và nhiệt tình vẫn là trên hết. Cảm ơn BTC, cảm ơn các nhà tài trợ, cảm ơn Budapest Đền Hùng, nhất là cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của anh chị em Hội viên.

Chúc sức khỏe. Hẹn gặp lại năm sau.


_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Tin tức & Sự kiện Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5
Trang 5 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Trang chính  | Diễn đàn  | Gửi bài viết  | Hiệp Hội Doanh Nghiệp  | Hội Hữu Nghị  |
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Copy Right© VNKATONÁK
Design by VietCom™ SC, 9/37 Tạ Quang Bửu, Hanoi.
MB: +84983019375, E-mail: sonhai937@gmail.com
Using PHP-Nuke and phpBB engine code
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Best with Mozilla's Firefox Web Browser