vnkatonakPetofi Laktanya, Budapest 112 PF 90K
VNKATONÁK FORUMS :: Xem chủ đề - Đoàn SV74 sắp kỷ niệm 40 năm ngày sang Hung
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Đoàn SV74 sắp kỷ niệm 40 năm ngày sang Hung
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang kế
 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> NĂM 1974
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 22.01.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
sonhai đã viết: Hai con dê húc nhau, một con chết, một con què...

Vậy là ông Khoa đã nhất trí tổ chức kỷ niệm 40 năm bằng chuyến đi tụ tập chỉ lên Lạng Sơn rồi viền chứ không Bằng Tường, Nam Ninh gì hết....Cất công lên tới Lạng Sơn
Sao không dấn bước Bằng Tường cho vui?
Tàu Khựa thâm nho... biết rồi!
Sang tận đất nó thử coi thế nào!?

Hoan hộ “Chiến sĩ, Đồng bào”
Trong Nam, ngoài Bắc hợp vào thật hay…

applause applause applause
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 24.01.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bốc phét:
Hôm rồi, đang ngồi xem trận Chelsea – MU, đang lúc Eto cho MU ăn đòn quả thứ 2 thì mình nhận được tin nhắn chất vấn vụ hỗn chiến tại sân Lạng Sơn cách nay hơn 40 năm. Theo đó thì tác giả của tin nhắn cho rằng mình đã bốc phét, làm gì có chuyện đó…

Thế là mình lại có dịp bốc phét thêm về vụ này. Một kỷ niệm cách nay gần nửa thế kỷ.

Xin lưu ý rằng, mọi chuyện mình viết trên VNKATONAK đều có sự thật. Sự thật trong mỗi câu chuyện đều có điểm trên 9,5. Không tin, mọi người cứ đọc lại mà xem.

Lại xin nói thêm cho rõ, cái từ “bốc phét” là ngày xưa hay dùng chứ nay người ta gọi là “chém gió” hoặc còn gọi là “tường thuật trực tiếp”… mà đôi khi người ta thường dùng các tiêu đề rất kêu. Ví dụ: “Sự thật về trận hỗn chiến trên sân bóng Lạng Sơn cách nay hơn 40 năm” hay là “Nội hàm của trận hỗn chiến…”.

Tóm lại, bàn thắng thứ 3 của Eto không còn làm mình vui nữa, bỏ về đi ngủ. Nghe đâu trận đó, vào hiệp 2, MU đã dồn lên tấn công và lội xuôi dòng thành công… (đoạn này là để @Tam80, Khac_Cuong, chungnx…).

Chiến tranh:
Phải nhắc lại một chút về lịch sử. Hồi chiến tranh phá hoại miền Bắc, Lạng Sơn, dù là một tỉnh miền núi nhưng lại là một mục tiêu đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ.

Lúc bấy giờ còn gọi là thị xã Lạng Sơn chứ không phải là thành phố như bây giờ. Với nhà ga xe lửa Đồng Đăng, với cây cầu độc đạo trên sông Kỳ Cùng, với ải Chi Lăng… là tuyến đường huyết mạch cung cấp vũ khí, đạn dược, lương thực, trang thiết bị… phục vụ cho cuộc chiến thống nhất đất nước.

Ga Đồng Đăng, chính là nơi mà cả một tiểu đoàn khí tài tên lửa SAM 3 bị phá hỏng do kế hoạch tiếp nhận bị lộ, làm cho khí tài này không kịp tham gia vào 12 ngày đêm Hà nội năm 1972. Ấy là vì nó là thuộc đơn vị tôi hồi đó chứ còn nhiều trận oanh tạc Lạng Sơn lắm lắm. Ở 2 đầu cầu Kỳ Lừa sau này vẫn còn thấy đầy các hố bom.

Cũng liên quan tới đơn vị của mình, tôi còn có mặt ở Lạng Sơn vào dịp đi dấu khí tài trong rừng Đình Lập năm 1972. Rồi kỷ niệm với Lạng Sơn là lần đầu tiên trong đời uống 1 hơi hết 1 bát đầy rượu men lá…

Hòa bình:
Phải nói về chiến tranh để mọi người nhớ rằng đầu năm 1973 Mỹ tuyên bố chấm dứt oanh tạc, phá hoại miền Bắc. Thế thì giờ mới có chuyện tập trung đông người, mới khai trương sân khấu ngoài trời, mới có trận bóng đá…

Hồi chiến tranh, cái vành xe đạp cũng phải sơn đi vì sợ nó phản chiếu ánh sáng dễ là mục tiêu cho máy bay Mỹ. Chị em da trắng đi đâu cũng kèm cái nón phủ cành lá ngụy trang, cái khăn dù khoác trên người vì sợ phi công nó nhòm thấy. Xe pháo ban ngày chở cây, cành, ban đêm chạy đèn gầm… Vậy lấy đâu ra mà tụ tập đông người, mà sân khấu, mà bóng đá.

Và cũng vì hòa bình rồi mà quân đội có kế hoạch lâu dài, đưa các chiến sĩ lên trường văn hóa chuẩn bị cho đi đào tạo. Rất nhiều thanh niên, trai tráng mấy năm trước rời bỏ bút nghiên lên đường đánh Mỹ thì nay lại quay về cầm bút, ê a học toán, học hóa…

Trong số học viên có cả các anh hùng, dũng sĩ diệt Mỹ từ chiến trường miền Nam ra. Hồi đó, tôi biết có chị Tạ Thị Kiều ở gian nhà mà chúng tôi thường đi qua mỗi khi lên lớp.

Người về đông nên số lượng các nhân tài cũng nhiều lên. Đội bóng đá của trường được tập hợp với các danh thủ như “Chú Thái” đoàn Zalka 74, như mấy anh sinh viên Bách Khoa cũ là chiến sỹ Hải quân…

Quân với dân như cá với thớt:
Nguyên bản là “quân với dân như cá với nước” nhưng đó là thời chiến, đó là bộ đội về làng… Chứ còn quân của trường văn hóa với thanh niên thị xã thì không. Là chiến sỹ, là sỹ quan cũng có, nhưng mà đang là học trò. Học trò thì đâu cũng thế, nhất quỷ nhì ma rồi là đến học trò. Bọn thanh niên thị xã nó ghét quân trường văn hóa lắm.

Trận bóng đá hôm đó cũng là trận đầu tiên được tổ chức sau nhiều năm không tụ tập đông người vì chiến tranh phá hoại. Trận đấu là giữa đội thanh niên và đội trường văn hóa Lạng Sơn. Nhà trường khua hết học viên ra sân cổ vũ cho đội nhà. Trận đấu chưa chắc đã hay lắm nhưng tinh thần cổ vũ của các cổ động viên thì sôi động kinh khủng.

Tình huống lúc đó tôi vẫn nhớ là một tiền đạo của trường văn hóa một mình dẫn bóng tới khung thành đối phương. Bàn thắng chắc là mười mươi vì đây là một cầu thủ giỏi nhất của đội trường văn hóa. Thủ môn đội bạn nhanh chóng xông ra, bỏ bóng, nâng gối… Thế là cầu thủ của trường nằm gục tại chỗ. Trận đấu sau đó hình như vẫn tiếp tục, bóng vẫn được phát lên, khắp khán đài ồn ã… Rồi hình như một nhóm nào đó xô xát, rồi có tiếng hô to là cầu thủ của trường chết rồi, rồi nhóm cổ động viên thanh niên thị xã chạy tán loạn, rồi thì mũ cối vung lên… Học viên quân đội đuổi theo đấm đá, quật mũ cối vào đám thanh niên, đám cầu thủ và cả trọng tài…

Tôi đứng trên cao, nên quan sát được hết. Mới lại cũng không tham gia vào chiến sự nên nắm được tình hình.

Nhất quyết không khai:
Nếu là tôi, tôi cũng thế. Nhất quyết không khai.

Sau trận chiến, mọi người hăm hở lắm. Nhiều người còn tự hào thuật lại rằng mình đã đấm thằng này, quật thằng kia…

Oái oăn thay, vào buổi chiều lãnh đạo nhà trường lại chỉ đạo các đơn vị học viên phải tỏ chức kiểm điểm. Đồng chí nào tham gia đánh nhau phải khai thật ra… Tinh thần quân dân mà.

Đơn vị tôi là nhóm SV74 tiền thân đấy. Tất nhiên là các lãnh đạo của lớp sẽ nói về tình đoàn kết quân dân, về tinh thần thể thao… Nhưng đến đoạn hỏi có ai tham gia đánh nhau không thì tịnh không một ai có ý kiến.

Nên nhớ là vào thời buổi ấy, một học viên đã xếp đoàn luôn có người thay thế. Ai biết được, khi mà trong bản kiểm điểm ghi rõ họ tên đồng chí đã tham gia hỗn chiến ngoài sân bóng. Ai biết được sẽ có một lý do rất chính đáng để thay thế đồng chí với dòng chữ “vô kỷ luật, vi phạm tình quân dân trong sinh hoạt”.

Vì vậy, giờ qua 40 năm, tôi mới kể tên người bạn cùng bộ môn Mikrohullamu với mình -hôm trước đã “trót dại” viết tên.


Cầu Kỳ Lừa, sông Kỳ Cùng, thành phố Lạng Sơn ngày nay. (ảnh chụp năm 2010)
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 19.02.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Tranh thủ lúc các lãnh đạo đoàn bận việc tổ chức, tôi liệt kê các điểm du lịch người ta thường đến tại khu vực thành phố Lạng Sơn kèm bản đồ Google.

A. Động Tam Thanh
B. Núi Vọng Phu
C. Động Nhị Thanh
D. Nhà hát cũ – Sân khấu ngoài trời xưa
E. Chợ Đông Kinh (Chợ Kỳ Lừa cũ)
F. Sân vận động Lạng Sơn
G. Trường Văn hóa Quân đội Lạng Sơn (Đoàn Thành xưa)
H. Thành Nhà Mạc
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 04.03.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Đi Lạng Sơn, ngoài các điểm ngay tại thành phố, người ta còn thường dẫn đi các điểm sau:
A xanh: Đền Mẫu thuộc thị trấn Đồng Đăng
B xanh: Cửa khẩu Tân Thanh
A đỏ: Mẫu Sơn


Các anh em ngoài bắc chắc đều đã đến các nơi đã kể trên. Tôi không đưa lại các bức ảnh, sợ ace mất phần hấp dẫn. Thực ra đi vãn cảnh thì vô tư thôi, chỉ tiếc là phần đa nơi có các danh lam thắng cảnh đều đã bị thần thánh hóa, hương khói nghi ngút, người người vái lạy tứ phương... Còn chợ búa thì hàng hóa nhiều ít, đắt rẻ... mình cũng ít khi quan tâm. Tóm lại, được đi với anh em trong đoàn, tụ tập sau 40 chục năm trời là vô cùng quý giá rồi. Tiếc là đã có vài anh, do sức khỏe không tham gia được.

Tôi đưa thêm vài bức ảnh về cái cổng thành của Trường văn hóa xưa kia. Nhìn rõ là giờ đây sau nó là phố xá đông đúc rồi._________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 05.03.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Ở Lạng Sơn có món đặc sản gì?

Đó là: Lợn sữa quay, vịt quay Lạng Sơn, ếch hương, gà thả rong nướng trên than cỏ tranh, cơm lam hay thịt kho lá mắc mật.

Rau rừng ở đây rất ngọt và tươi, có nhiều loại như: su su, rau ngót rừng, cải mèo,... hoặc hoa chuối.

Còn ở Mẫu Sơn?

Rượu Mẫu Sơn được chưng cất từ nước suối trên núi với những vị thuốc gia truyền, trà San Tuyết - một loại trà chỉ sinh tồn ở trên vùng núi cao của hai huyện Cao Lộc và Lộc Bìnhthuộc Lạng Sơn. Và gà sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, mật ong khoái, bọng ong còn nguyên sữa non...

Ngoài ra còn có dịch vụ thư giãn, ngâm mình trong bể tắm lá thuốc dân tộc của người Dao.
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
pdvuong
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 28
Đến từ: Hà Nội

Bài gửigửi: 06.03.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

KẾ HOẠCH ĐI THĂM LẠNG SƠN

Đúng 7h30 ngày 8/3 (thứ 7) mời các anh /chị tập trung trước siêu thị Big C để lên oto thăm "Trường Văn hóa QĐ Lạng Sơn". Chiều 9/3 (chủ nhật) đoàn sẽ quay về Hà Nội.

Chúng tôi mới xác định được đoàn SV74 chính thức rời HN đi Budapest từ ngày 17/02/1974. Đã 40 năm rồi mới tổ chức được cuộc đi thăm quan này, nhưng rất tiếc là trong đoàn đã có nhiều bác chân chậm, mắt mờ, ... không đủ sức khỏe đi nữa. Tuy nhiên có anh Học và anh Dũng đã không quản đường xá xa xôi, lại đưa cả vợ từ thành phố HCM ra HN đi cùng đoàn.

Bác nào có thời gian và sức khỏe xin mời đi cùng đoàn SV74 và gọi điện gấp cho anh Vượng theo số máy 098.323.3416.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 10.03.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cuối cùng thì chương trình kỷ niệm 40 năm ngày sang Hung của SV74 cũng đã được tổ chức thành công mỹ mãn với sự tham gia đầy đủ của các thành viên có thể và sự cổ vũ nhiệt thành của các phu nhân cùng đi.

Trước ngày đi Lạng Sơn theo chương trình đã có thêm một cuộc gặp ngoài lề trên dường Huỳnh Thúc Kháng. Do là đc Phan Tự Lập phải lo cưới vợ cho thằng em nên không tham gia đi theo đoàn, mà chỉ có thể bay ra gặp anh em vào buổi tối, sau đó phải bay vào ngay để thực hiện nhiệm vụ của gia tộc. Do là đc Quang đôi chân không cho phép nên chỉ có thể ngồi cùng, chứ không đi cùng anh em được. Do là đc Uyến từ hồi lấy vợ luôn trong trạng thái bận bịu việc nhà khó bứt ra được để đi cùng anh em dù chỉ là 2 ngày...

Cuộc gặp này chính tôi lại không tham gia được vì áp huyết lên cao, cần phải nằm nghỉ để nó giảm xuống ti tí, kẻo sáng hôm sau không thức dạy được đi cùng anh chị em.

Tóm lại, tham gia đi Lạng Sơn tìm về nơi chốn cũ gồm: vợ chồng Khoa, vợ chồng Học, vợ chồng Toản, Vượng, Hải, Sảng và đặc biệt có thêm vợ chồng Dũng còi. Như vậy, nếu tính 11 tên của SV74 thì thiếu: Lập, Quang, Uyến, Bình, Mạc. Đi được 6, thiếu 5, quá bán.

Trời mưa sụt sùi, rét mướt co ro, đội ngũ sau 40 năm có phần cũ cũ... nên mọi người cũng ít thao tác chụp ảnh. Các bức ảnh sau đây chủ yếu nhằm ghi nhận lại những giờ phút kỷ niệm cùng có bên nhau, hẹn những dịp sau, sau, sau nữa...

Bức ảnh đầu tiên chụp bên Ải Chi Lăng
Bức ảnh thứ 2 chụp chai UNICUM khai tử ngay buổi trưa để khỏi xách đi xách lại. Nhưng xem ra không được mọi người cổ vũ nhiệt tình mặc dù tôi đã nhiều lần nhắc lại UNICUM là đặc sản của Hung.


Về nơi trú ngụ, chờ lấy khóa phòng


Tên khách sạn quen quen


Một vài cảnh thăm hang động và kết hợp cũng vái. Mí lại người cũ, chui vào trong hang chụp ảnh cho nó sáng sủa.
Trọng tâm của đợt đi này đã được xác định từ trước là quay về nơi chốn cũ: Trường Văn hóa Quân Đội Lạng Sơn.

Địa điểm được xác định đầu tiên là di tích Đoàn Thành Lạng Sơn. Vì vậy anh chị em cứ quanh quanh cái đoạn thành cổ để cố tìm ra chút hình bóng của các lán trại xưa. Đâu là sân bóng, đâu là nhà ăn, đâu là hồ sen...

Bên Đoàn thành cổ


Bên pháo đài cổ


Phía bên kia tường thành, té ra lại là nhà thờ của Giáo hội gì đó của Lạng Sơn


Một vài anh em quyết leo lên tận phía cao cao để lần tìm những đoạn rào cũ


Cuối cùng thì cũng tìm ra: Đoạn thành còn lại chính là đoạn thành thuộc phía sau của trường mà ngày xưa nó bị xây bịt kín, không qua lại cổng này. Cổng thành phía trước, đối diện với cổng thành này đã bị phá dỡ. Đất của trường xưa một phần trở thành phố xá, một phần là sở chỉ huy QS tỉnh Lạng Sơn. Theo như một đc quân nhân trẻ tuổi thuộc đơn vị nhưng lại là trẻ con lớn lên ngay chính trên mảnh đất của trường thì cây gạo và hồ sen là vẫn còn và nằm trong đất của Sở chỉ huy QS. Rất tiếc là đang trong ngày nghỉ nên không thể xin phép dạo chơi trong đó. Đành phải ra ngoài, chụp không xin phép 1 bức ảnh ghi lại gọi là có về chốn xưa.


Chợ thì không mấy hấp dẫn...


Nhưng phía sau chợ thì có. Cảnh sông Kỳ Cùng và cây cầu Kỳ Lừa_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 10.03.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này


Hajrá Đoàn VK1974!

Chúc mừng thành công của cuộc hội tụ sau 40 năm trải qua bao biến động! Đoàn VK1974 các anh hoành tráng hơn Đoàn VK1972 ở chỗ tỷ lệ Nữ/Nam của các anh lớn hơn hẳn chúng tôi. Chứng tỏ Đoàn các anh là những chiến sĩ biết “nịnh vợ”.

Hôm thứ sáu, 7/8 tôi có báo cho Văn Vượng là không tham gia cùng Đoàn được, vì có việc không thể hoãn, hẹn có dịp khác quay trở lại Lạng Sơn. Không đi cũng tiếc lắm đấy vì tình cảm của tôi đối với Lạng Sơn như “người tình” đầu tiên trong đời vậy, tình cảm đó tôi đã trang trải lòng mình trong bài LẠNG SƠN - NƠI GẶP GỠ NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI... , nơi đó đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên, nhưng kỷ niệm êm đềm và đẹp nhất là kỷ niệm về một người con gái học viên cùng thời mà cho đến nay vẫn chưa biết tên…

42 năm đọng mãi trong tôi
Một câu hỏi chưa tìm ra lời giải:
“Xin hỏi vì sao cả ngày miệt mãi?
Có thể nắm tay nhau… nhưng không nói một lời?
Trái tim Nàng có lãn mạn như tôi?
Rả rích hoài, không thể quên ngày ấy!?”

Hà Nội, 11/11/2013 - PVH


Mọi thứ thay đổi nhiều quá, mà cũng đúng thôi vì hơn 40 năm rồi mà…, ngần ấy năm mảnh đất Lạng sơn trải qua 2 cuộc chiến tranh và những năm tháng hoà bình. Một lần nữa chúc mừng sự thành công của chuyến đi tìm về những kỷ niệm xưa của Đoàn VK1974!

applause applause applause
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 10.03.2014    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cảm ơn Phan Hải đã cổ vũ. Đang up ảnh thì vợ gọi đi cơm nên vẫn còn mấy cái nữa chưa đưa lên. Ăn xong, đi bộ một vòng công viên Thống nhất, giờ về lại kể tiếp.

Như tôi đã nói, đoàn tôi thực ra lởm khởm nhất hội Petofi. Công việc tổ chức cũng không mấy phần chu đáo. Phần vì đc Vượng người được giao nhiệm vụ chuẩn bị lại vướng ngay phải lúc công việc lớn của nhà cũng đang phải lo toan. Phần vì lúc đầu bác Khôi cũng hứa sẽ đi cùng. Với bác Khôi thì mọi việc cứ gọi là như nằm trong lòng bàn tay. Nhưng đến ngày đi thì bỗng dưng bác cáo lỗi không tham gia. Thế là, ngoài địa chỉ khách sạn, nhà hàng ra mọi người đều lớ ngớ. Cháu lái xe cũng lần đầu lên Lạng Sơn... Thôi thì, cứ đi là sẽ tới. Lại được sự thông cảm hết mức của chị em phu nhân nên cuối cùng cũng là mỹ mãn.

Trước khi chia tay, nhiều lời mời hứa hẹn, ý tưởng... về những đợt kỷ niệm tới được đưa ra, trong đó đặc biệt có ý tưởng thành lập đoàn đi sang Hung và các nước châu Âu. Nghe ra cũng có vẻ hợp lý.

Trước đền thờ Mẫu (Đồng Đăng)
Ngoài chuyện về thăm trường VHQĐ Lạng Sơn, vợ đc Dũng còm còn có một mong muốn thăm lại Tân Thanh, nơi đc đã theo mẹ đi sơ tán hồi chống Mỹ. Trên xe, đến gần cửa khẩu, tôi thấy mẹ vợ đc hỏi qua điện thoại rằng đã đến dốc nọ, quẹo kia chưa???

Thì ra, nhu cầu về thăm chốn xưa không chỉ của anh em ta._________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> NĂM 1974 Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang kế
Trang 3 trong tổng số 4 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Trang chính  | Diễn đàn  | Gửi bài viết  | Hiệp Hội Doanh Nghiệp  | Hội Hữu Nghị  |
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Copy Right© VNKATONÁK
Design by VietCom™ SC, 9/37 Tạ Quang Bửu, Hanoi.
MB: +84983019375, E-mail: sonhai937@gmail.com
Using PHP-Nuke and phpBB engine code
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Best with Mozilla's Firefox Web Browser