vnkatonakPetofi Laktanya, Budapest 112 PF 90K
VNKATONÁK FORUMS :: Xem chủ đề - VK1972: BỐN MƯƠI NĂM ẤY TRÀN ĐẦY TÌNH XƯA...
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

VK1972: BỐN MƯƠI NĂM ẤY TRÀN ĐẦY TÌNH XƯA...
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 16, 17, 18 ... 35, 36, 37  Trang kế
 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> NĂM 1972
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 23.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Xin bổ sung mấy tấm ảnh ngày hội trường Ballagás kết thúc khoá học (1973-1978) cho bài viết “CHUYỆN Ở HỌC ĐƯỜNG BME-1.Đừng” ở trên. Trong các ảnh sau có 7 anh em VNKATONÁK (thiếu Hồng Quang) và 3 bạn sinh viên nam (SV VÁR): Khánh, Vượng, Bình:


Từ trái sang phải: Thuận, Thọ, Bạch, Son, Phan Nguyễn Khánh (hàng sau), Hải, Dũng, Vượng (hàng sau), Hữu


Hải, Vượng (hàng sau), Thuận, Thọ, Hữu, Khánh (hàng sau), Sơn, Bình (hàng sau), Dũng, Người đeo kính (Kicsoda?), Bạch và em Võ Mai (nhầm, mà là anh Phan Tự Lập).

applause


Được sửa chữa bởi Haidq ngày 24.10.2012, sửa lần 1
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 23.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Không phải là "em Võ Mai"!
Mà rất có thể là Phan Tự Lập, SV74, Toán ELTE. Ngoài cùng bên phải nhìn vào màn hình. Vừa cùng vợ (học ở Praha) du hành châu Âu năm ngoái.
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 24.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
sonhai đã viết:
...Không phải là "em Võ Mai"!
Mà rất có thể là Phan Tự Lập, SV74, Toán ELTE. Ngoài cùng bên phải nhìn vào màn hình. Vừa cùng vợ (học ở Praha) du hành châu Âu năm ngoái.


@SonHai đã đúng, hôm đó Võ Mai mặc áo khác...

nerd thumbs up batting eyelashes
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
HUUAI
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 862

Bài gửigửi: 24.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Ng đeo kinh đứng sau là anh Ái đoàn anh Trực. TBT nói đúng rồi. Đó là Luật sư Lập học Toán .
Mà sao ảnh của TBT cứ mờ ảo úp úp mở mở dâj ? big grin
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 24.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
HUUAI đã viết: ...Mà sao ảnh của TBT cứ mờ ảo úp úp mở mở dâj ? big grinĐọc comment chẳng thích đọc chữ
Mắt dán vào tấm ảnh kèm theo
Vợ bắt được: tha cho tự xử
Chống chế: nhìn thôi… đây "đấn kèo"!

devil I don't want to see tongue
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 25.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này


CHUYỆN Ở HỌC ĐƯỜNG BME (tiếp theo)

2. Chuyện về Phạm Hồng Quang

Trong 5 anh em học về Dígitáls, với Hồng Quang (HQ) tôi có nhiều kỷ niệm. Khi mới sang Hung, trong đoàn 20 người đi mua áo ấm mùa đông (Kobát) tôi với Quang mua giống nhau về màu sắc kiểu cách, chỉ khác nhau về kích cỡ. Cái áo 40 năm rồi tôi vẫn giữ lại làm kỷ niệm:


Chiếc áo đã 40 năm vẫn còn rất tốt, chỉ đứt cái dây khuy treo áo mà thôi! Chiếc áo đã cùng tôi trong những mùa Đông giá lạnh ở Budapest


Trong nhóm, Quang là người thông minh, học giỏi, nhất là môn toán. Chữ viết không đẹp nhưng rất rõ ràng, khi viết Quang thường đè bút rất mạnh, nếu viết qua giấy than chắc đến lớp thứ 10 vẫn rõ! Những dịp Quang giảng toán cho ai đó cậu ta thường rất nhiệt tình, đầu nghiêng, vung tay nói đến lúc nào người nghe hiểu mới thôi. Những dịp ôn thi Quang thường “lê la” với quyển vở gấp gáy và chiếc bút cầm tay. Học thuộc câu nào, Quang gạch ngang câu đó, đây là đặc điểm làm tôi nhớ nhất.

Có một lần có cô em ruột của Quang từ CHDC Đức sang chơi, anh em chúng tôi háo hức muốn biết mặt. Sở dĩ chúng tôi háo hức là vì trước đó Quang cho chúng tôi xem ảnh hồi còn bé của cô em tên là Phạm Hồng Hạnh (hoặc là Hồng Đức). Cái ảnh rất đặc biệt là cô em được ẵm trên tay của mẹ, không mặc quần nên nhìn thấy rõ “izél” (cái ấy). Bố HQ làm gì to ở Trung ương nên mấy anh chị em đều ra nước ngoài học. HQ bảo lúc em nó sang đứa nào “cưa” được, nó gả em gái cho! Nhưng khi gặp nhau rồi, chẳng dám! người ta là “lá ngọc, cành vàng”, đừng có mà mơ! Lần về hè 1974 tôi có đến nhà HQ chơi, nhà HQ hồi đó ở 63 Phan Đình Phùng, nhà biệt thự thời Pháp xây.

Có chuyện này muốn kể lại các ace 4rum. Một lần cả lớp Digítális (khoảng 30 người) đi du lịch. Trên chặng hành trình có ghé qua hầm rựu thành Eger. Cuộc vui này có 2 sự kiện làm tôi nhớ mãi…

Đó là cách sinh hoạt ăn uống tập thể văn minh. Lúc vào hầm rựu một anh trong lớp lấy chiếc mũ đi một vòng gọi là “quyên tiền”. Đến từng người ngã mũ ra, mọi người tuỳ tâm đóng góp bao nhiêu cũng được, xong mua rựu và thức nhắm. Cả lớp đánh chén hết rựu và thức ăn, đ/c đi quyên tiền lại tiếp tục đi vòng mới… cứ như thế từ 8h30 sáng đến tận 4h chiều cả lớp uống và trò chuyện. Mỗi người uống không biết bao nhiêu rựu mà kể…

Sự kiện thứ 2 là SAY! chiều hôm đó sau khi leo lên khỏi hầm rựu, tôi và Quang ôm nhau, hai cái bóng loạng choạng trên đường, say tới nỗi mà hai đứa vừa đi vừa “vẽ rồng” trên đường mà không ý thức được điều đó! Rựu Éger ngon và say lâu. Tôi nhớ là đúng một tuần cảm giác lúc nào cũng say, lúc nào cũng lâng lâng ngấc ngưởng... Phải đến 10 ngày cơn say mới chấm dứt. Đó là 2 kỷ niệm mà đến bây giờ đã gần 40 năm tôi vẫn nhớ rất rõ, không hiểu Hồng Quang còn nhớ nữa không.

Một nếp sinh hoạt rất văn minh của lớp là bất cứ lúc nào có dịp đi cùng nhau, cùng vào đâu đó nhậu đều triển khai hình thức ngã mũ “quyên tiền”. Mỗi lần như vậy bao giờ cũng xài đến đồng tiền quyên góp cuối cùng mới giải tán. Tôi nghĩ có thể nhập “công nghệ” nếp sinh hoạt này văn minh này cho VNKATONÁK mình. Tôi đề cử anh Beke làm chủ sĩ mời anh em cứ chiều thứ 6 hàng tuần ra quán bia nào đó thực hiện nếp “sinh hoạt văn minh” này, vừa vui, vừa bền lâu. Mong Beke và mọi người cho ý kiến nhé.

Tháng 2/2005, mới ra giêng tiết Xuân ấm áp, Quang về Việt Nam chơi. Hôm đó mọi người tụ họp tại nhà Thọ. Có vợ chồng Thọ và vợ chồng tôi, cùng Quang,Thuận là 6 người. Phải nói vợ chồng Thọ nhiệt tình và chu đáo, tổ chức buổi liên hoan có đầy đủ hương vị tết. Mới đó mà đã 7 năm, bây giờ nhìn lại chúng tôi già đi nhiều. Thật hiếm khi có được buổi gặp mặt vui vẻ như vậy. Sau đây tôi post một số hình ảnh hôm đó:


Chủ nhà đón khách đến chơi


Thọ, Hải diễm phúc có người kèm theo


Cụng ly! rựu ít, tình nhiều


Cụng ly! mãi mãi mang theo chén nồng


Cụng ly! mãi mãi thuỷ chung
Dẫu xa vạn dặm vẫn không xa rời


Đầu năm bạn hữu đến chơi
Bà chủ phấn khởi miệng cười, tay đưa…


Hải tồ khuôn mặt ngu ngơ


Thuận Hải hóng hớt ngồi chơ cơm sôi…


Chưa uống mặt đã đỏ rồi


Hồng Quang phấn khởi miệng cười vô tư


Người ta có lứa, có đôi
Anh Thuận sợ vợ đơn côi một mình


Cùng nâng chén rựu nghĩa tình
Ba mươi năm ấy chúng mình đừng quên…


Tâm tư san sẻ nỗi niềm…


Một mình “điểm tựa” 2 em nghiêng nhờ


Gặp nhau biết đến bao giờ
Cuộc đời trôi dạt nào ngờ hôm nay


Chủ nhà cùng Khách chia tay
Kết thúc buổi gặp tràn đầy tình thân


Sau đây tôi post thêm đoạn Videoclip ghi nhanh cuộc vui hôm đó:

Videoclip này nguyên bản có đuôi .mpg dung lượng lớn (gần 300MB) nên tôi chuyển thành đuôi .flv (100 MB)do vậy định dạng hơi dài mặt. Mong mọi người xem thông cảm


Cuối tháng 3, đầu tháng 4/2005 tôi có dịp quay lại Hungary 10 ngày. Gần 30 năm trở lại cảnh vật có nhiều thay đổi, tình cảm của tôi đối với đất nước và con người Magyar vẫn như xưa, vẫn trọn nghĩa vẹn tình. Chuyến đi này để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tôi sẽ kể trong một dịp khác. Ở đây tôi muốn nhắc lại những ngày tôi với Hồng Quang cùng làm sống lại những kỷ niệm xưa.

Nhờ buổi gặp mặt đầu Xuân hồi tháng 2/2005 ở nhà Thọ nên tôi biết được điện thoại của Quang. Sau buổi làm việc đầu tiên, chiều 01/4/2005 tôi gọi cho HQ, Quang đi chiếc xe Ford đưa tôi dạo chơi ở siêu thị lớn nhất Budapest (tôi không nhớ tên) có lẽ trên đường Rákócsi út. Tầng 1 siêu thị là quần thể các dịch vụ ăn và uống, cà phê, giải khát. Tại đây có nhiều quán ăn Việt Nam và của một số nước khác. Hôm đó ngồi đây tôi cảm ơn Trời đất đã sắp đặt cho hai đứa chúng tôi ngồi với nhau nơi đô thị phồn hoa và quyến rũ…. Một cảm giác thật tuyệt vời. Lần đó tôi đã nghĩ rằng có lẽ trong đời khó có lần nữa để hai đứa được ngồi hàn huyên với nhau tại Budapest xinh đẹp như trong mơ. Rất tiếc hôm đó tôi đã không chúp lại bức ảnh nào để lại làm kỷ niệm. Sau đó Quang đưa tôi về nhà riêng của hai vợ chồng Quang tại khu chung cư của người Hung. Buổi tối đã muộn, không có thời gian nói chuyện được nhiều nên không còn nhớ gương mặt của vợ Quang hồi đó. Chỉ biết trong nhà có cháu nhỏ, con chung của 2 vợ chồng. Lối lên tầng và vào nhà hẹp, đồ đạc bày đặt ngổn ngang… Đó là những gì tôi còn nhớ về lần gặp sau cùng tại nhà Quang ở Budapest.

Khi đoàn sắp kết thúc đợt công tác Hồng Quang có mời toàn đoàn ra quán Thổ Nhĩ Kỳ chiêu đãi chia tay. Bữa chiêu đãi hoành tráng, khó quên. Mọi người trong đoàn khâm phục tấm lòng thơm thảo của bạn tôi - Phạm Hồng Quang. Bạn đã làm tôi “nở mày, nở mặt”.

Sau đây xin post một số ảnh về buổi chiêu đãi hôm đó:


Quang với Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Dương, Cục trưởng Cục KHCN&MT/BQP hồi đóNâng cốc (đ/c áo xanh là anh Tiến/Tổng cục KT)
Anh em trong đoàn của Cục KHCN&MT/BQP

Hồng Quang, Phan Hải
(Bia vào là mặt đỏ gay/có em đứng cạnh (cũng) giơ tay xin hàng!)


Sau khi nhờ các bạn trên 4rum kết nối thông tin và qua mấy tấm ảnh của anh Khanhque hồi sang hung tháng 6/2010 biết thêm được thông tin về cơ ngơi nhà vườn của Hồng Quang. Mừng cho bạn “ăn nên, làm ra”:Ảnh anh Khánh cung cấp. Đây là khu nhà vườn mới của Phạm Hồng Quang.Sau đây xin post thêm một số ảnh về chuyển làm việc tại Budapest tháng 4/2005 và ảnh về hầm rựu Eger

Một số ảnh về các buổi làm việc với các bạn Hung 4/2005


Trước đại sứ quán VN tại Hung 31/3/2005Làm việc với cơ quan quản lý KHCN của BQP/Hungary (cơ quan ở ngay trong toà nhà Quốc Hội Hungary)


Tặng quà cho ngài Cục trưởng


Làm việc với cơ sở nghiên cứu các thiết bị bảo mật an toàn thông tin của BQP/Hungary


Làm việc với Viện Công nghệ BQP/Hungary


Chụp ảnh kỷ niệm với đ/c Viện trưởng Viện Công nghệ


Làm việc với Học viện Quân sự thuộc BQP Hungary


Chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Học viện Quân sựLàm việc với Công ty máy tính KÜRT Co. Công ty đã chuyển giao công nghệ hồi phục dữ liệu vật mang tin cho Việt Nam.


Xem các sản phẩm của Công ty máy tính KÜRT Co.


Nhân viên Công ty máy tính KÜRT Co.
Lần đó về VN đùa với vợ:
- Con gái của anh bây giờ lớn thế này.
Vợ bảo:
- Sao không đón con về luôn?!
Thua chưa!


Làm việc với Ngài Quốc vụ khanh phụ trách KHCN của BQP Hungary


Chụp ảnh chung trước cơ quan BQP Hungary


Một số ảnh về hầm rựu Thành phố Eger


Egri borvidék


Eger, Vár-Pince borcsapolás


Kho rựu vang ở Eger


Eger là Vùng rượu vang lịch sử nhất của Hungary, khoảng 22.162 ha để trồng nho làm rựu vang. Có 17 thị trấn và làng mạc trồng nho, bao gồm: Andornaktálya, Demjén, Egerbakta, Egerszalók Egerszólát, Felsőtárkány Kerecsend, Maklár, Nagytálya, Noszvaj Novaj, Whip và Szomolya Eger và Aldebrő, Feldebrő, và Tófalu Verpelét Debrői


Quán rựu vang


Hầm rựu vang


Eger
Trong hầm rựu


Eger Kossuth Lajos utca 1958


Eger minaret 1959


Eger Várkapu a domborművel 1959


Một quán rựu đêm…


Sinh viên dưới hầm chứa rựu


Sinh viên dưới hầm rựuThành Eger
Việt Nam với Tây dưới hầm rựu


Được sửa chữa bởi Haidq ngày 29.09.2013, sửa lần 3
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
VKHCM
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Jan 31, 2006
Bài gửi: 377

Bài gửigửi: 25.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Người ngồi kế anh Dương Cục trưởng CKHCN là Pham Dũng Tiến PCN TCKT hiện tại. Nguyên Cục trưởng Cục Kỹ thuật Binh chủng (TCKT).

Anh DÆ°Æ¡ng v
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 27.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
HUUAI đã viết: Ng đeo kinh đứng sau là anh Ái đoàn anh Trực. TBT nói đúng rồi. Đó là Luật sư Lập học Toán .
Mà sao ảnh của TBT cứ mờ ảo úp úp mở mở dâj ? big grin

Trích dẫn:
VKHCM đã viết: Người ngồi kế anh Dương Cục trưởng CKHCN là Pham Dũng Tiến PCN TCKT hiện tại. Nguyên Cục trưởng Cục Kỹ thuật Binh chủng (TCKT).
@HUUAI: Em Ngân Hà, sinh viên (SV76 Vár) phát hiện người đeo kính (đứng sau anh Bạch) là anh Phan Cường SV76 (SV Vár). Hữu Ái thấy thế nào?
Mình nhìn thấy cũng giống anh Ái (SV70 Petőfi), nhưng thời điểm này(1978) anh Ái đã về nước. big grin

@VKHCM: Cảm ơn thông tin về anh Tiến/TCKT. Lần đó (2005) biết là anh Tiến Cục trưởng một Cục nào đó bên TCKT, nay @VKHCM cung cấp thêm thông tin tôi mới nhớ lại.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 05.11.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này


ĐĂNG TIẾP NHỮNG TẤM ẢNH TRONG CHUYẾN CÔNG TÁC HUNGARY THÁNG 4/2005

Trong bài Chuyện về Phạm Hồng Quang ở trên, tôi mới post lên một số hình ảnh về các buổi làm việc của đoàn với bạn trong chuyến công tác tháng 4 năm 2005 tại Hungary. Hôm nay tôi Post tiếp một số hình ảnh dạo chơi của đoàn trong chuyến công tác lần đó.
Thành phố Budapest từ trên cao Thành Vár nhìn xuống

Artúr Görgey sinh 30 January 1818 tại Slovakia, mất 21 May 1916 tại Budapest Hungary, là tướng lãnh đạo quân đội. Ông được sinh ra trong một gia đình quý tộc Hungary mang dòng máu Đức. Khi cuộc Cách mạng Hungary năm 1848 nổ ra chống lại Đế chế Áo, Görgey gia nhập quân nổi dậy. Ông vào quân đội Honvéd với cấp bậc đại đội trưởng, phụ trách việc mua sắm vũ khí, và sớm trở thành chỉ huy lớn của đội bảo vệ quốc gia phía bắc của Tisza.
Trong nhiều thập kỷ, ông đã được coi là một kẻ phản bội, và bị làm nhục tại nơi công cộng, nhưng trong những năm cuối của cuộc đời, nhờ vai trò của ông rất quan trọng trong cuộc chiến tranh và tài năng quân sự độc đáo ông đã trở thành người anh hùng của đồng bào ông, được biết tới rộng rãi trong nước.

Một góc du lịch trên thành Vár


Chụp ảnh ở Quảng trường những người anh hùng


Trong Phòng khách của Đại sứ quán VN tại Hungary


Được sửa chữa bởi Haidq ngày 08.11.2012, sửa lần 1
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> NĂM 1972 Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 16, 17, 18 ... 35, 36, 37  Trang kế
Trang 17 trong tổng số 37 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Trang chính  | Diễn đàn  | Gửi bài viết  | Hiệp Hội Doanh Nghiệp  | Hội Hữu Nghị  |
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Copy Right© VNKATONÁK
Design by VietCom™ SC, 9/37 Tạ Quang Bửu, Hanoi.
MB: +84983019375, E-mail: sonhai937@gmail.com
Using PHP-Nuke and phpBB engine code
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Best with Mozilla's Firefox Web Browser