vnkatonakPetofi Laktanya, Budapest 112 PF 90K
VNKATONÁK FORUMS :: Xem chủ đề - Tản mạn .......
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Tản mạn .......
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 97, 98, 99, 100, 101, 102  Trang kế
 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Những bài viết gợi về ký ức một thời
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
nqbinhdi-beke
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Sep 02, 2006
Bài gửi: 685

Bài gửigửi: 11.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hôm qua một cậu SV cũ tới nhà giúp tôi 1 số việc trong NC, mở trong máy tính của thày thấy một đống ảnh chụp năm kia khi quay lại Hung làm phiên dịch tiếng Anh cho lớp học về Chính phủ điện tử và Hành chính công điện tử.

Xem lại mà lại nhớ nước Hung, nhớ những ngày lang thang chợ búa khắp hang cùng ngõ hẻm trên đất Hung kiếm tiền ăn học quá. Hai năm rưỡi cuối không còn học bổng, mà trước đó thì học bổng đã là quá thấp, chừng 30-40 USD/tháng, ăn cho mình còn chẳng đủ, lại còn 2 con ở tận quê nhà lương giáo viên ĐH quèn của vợ đủ được sao?

Có một dạo, cứ cuối tuần, 1 h sáng thứ Bảy là lên đường đi Puspokladány (180 km), lái xe trong đêm để 4 giờ sáng tới chợ. Hì hục đập băng, xúc tuyết lấy chỗ bầy hàng. Trưa chạy xe 20 km về Szoboszló tạt vào một quán tự phục vụ làm một đĩa mì rưới xốt + 1 lát thịt, 1 bát canh nóng rồi lại chạy ra chợ chiều. 18-19 h mới thu dọn về qua siêu thị ghé vào làm 1 cái bánh mì, 1 thỏi kolbász, mấy quả cà chua/dưa chuột, về nhà mẹ ăn tối xong là chong đèn đọc sách, có khi đến gần sáng chợp được 1 tẹo lại trỗi dậy lái xe xuống chợ nông thôn (khi thì Nádudvar, hôm thì Berettyóújfalú...), chiều lại về chợ chiều Szoboszló để đến tối lại đá gà đá vịt bánh mì rồi lái xe 202 km về Budapest. Sáng thứ Hai lại phải lui cui cần mẫn trên lab rồi. Bà mẹ nuôi người Hung của tôi (người đã đặt cái tên Béke cho tôi) thấy tôi ham học mà lọ mọ thế thì thương lắm. Mỗi cuối tuần như thế cũng kiếm được chừng 150 USD hoặc may mắn thì hơn.

Bây giờ, nhiều đêm làm việc quá khuya rồi không sao ngủ được, tôi vẫn hay bay lượn lại bằng Google Earth khắp đất Hung, trên các nẻo đường xưa. Lòng bồi hồi khôn tả.

Ngày ấy, khắp chợ cùng quê, chỗ nào cũng thấy các hàng bán băng cassette mở cái bài của ban nhạc Apostol. Lẩn mẩn lên Youtube tìm lại mang về đây. Lời của bài hát đại loại thế này:

Eladó, kiadó most a szívem (Ban nhạc Apostol)

Eladó, kiadó most a szívem,
Kiadom, hogyha kell teneked.
Eladó, kiadó most a szívem,
És hozzá kaphatsz egy életet.

Eladó, kiadó most a szívem,
Nem lakik benne már senki sem.
Tessék vidd, átadom olcsón neked,
Most egy jó szóért megveheted.

Rég a csend lakik csak benne,
Úgy kell már egy új lakó.
Mert a régi elhitte, hogy ennél
Jobb is kapható.

Azt üzente, visszajönne,
Hogyha ez még lakható,
De neki ez már többé soha
Nem lesz kiadó.


Tôi dịch thành:

Tim anh bây giờ đem bán với cho thuê
Eladó, kiadó most a szívem (Ban nhạc Apostol)

Tim anh bây giờ đem bán với cho thuê
Cho thuê đấy nếu như em cần ở
Tim anh bây giờ bán hay cho người trọ
Lại kèm thêm, có thể, cả đời mình

Tim anh bây giờ mang bán với cho thuê
Trong đó giờ chẳng ai cư ngụ nữa
Hãy lấy đi em ơi, anh xin để rẻ
Cho em, giá chỉ một câu tốt lành

Đã từ lâu rồi trong tim anh lặng tanh
Vậy thế nên lại cần người trọ mới
Bởi người trọ cũ đã tưởng rằng cô ấy
Kiếm được đâu tốt hơn trái tim anh

Cô ấy nhắn liệu có quay lại được chăng?
Giá tim anh trú nhờ còn có thể
Song với cô ta, sẽ chẳng bao giờ nữa
Trái tim anh lại còn đem cho thuê.


http://www.youtube.com/watch?v=-1nGrvYCbDY


_________________
Amikor hazamentem a szívemet orokre Budapesten hagytam.


Được sửa chữa bởi nqbinhdi-beke ngày 12.09.2012, sửa lần 1
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 11.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

BÁN HÀNG RONG BÊN TIỆP...

Bài viết của nqbinhdi-beke rất hay. Không biết Beke kể về những sự kiện ấy vào năm nào? Đọc bài của bạn tôi liên tưởng đến thời kỳ tôi làm NCS ở Tiệp (1987-1991) cũng đi bán hàng khắp các thành phố và các chợ của nước Tiệp, chẳng khác gì anh em mình bên Hungary. Chỉ có điều bọn tôi đi xe Bus công cộng, không bao giờ đi xe riêng (mà làm gì có xe riêng mà đi!). Nếu là diễn đàn dành cho các bạn đã từng sống ở Tiệp thì tôi có thể nêu cụ thể các thành phố đã qua. Nhưng thôi tôi kể chuyện này và có thể beke đã gặp phải. Một hôm đến một thành phố nọ, sau khi trải nilong bày quần áo ra bán thì rất nhiều người đến mua. Đang mừng vì hên, bán được nhiều hàng, tiền lời đã kha khá thì xe mấy ông công an đỗ xịch, xuống bắt tôi lên xe đưa về đồn. Tôi cố chống cự lại không chịu lên. Hôm đó sao mình khoẻ thật! Hai chú kèm 2 bên mà không thể kéo được tôi lên xe. Sau đó ông chỉ huy, có vẻ lớn tuổi nhất, nhã nhặn bảo tôi:
- Nếu “mày” không lên xe thì đưa chứng minh thư (CMT) để “chúng tao” kiểm tra.

Tôi đồng ý. Sau khi đọc CMT, mấy lão công an trố mắt, thấy dòng tên và cấp bậc:
Ing. Kapital PHAN VĂN HẢI
Mấy chú chỉ cấp thiếu uý lại gặp phải ông kỷ sư, đại uý người nước ngoài nên họ chỉ hỏi sơ sơ là đang làm gì ở học viên Quân sự Brno. Tôi trả lời xong thế là họ “tha bổng” cho tôi. Thật hú vía. Cảm ơn cái CMT đã cứu tôi bàn thua trông thấy.

Chuyện đi bán hàng còn nhiều chuyện hay để kể, nhưng thôi, đó là không gian khác.

@nqbinhdi-beke có vẻ có duyên với nhiều bài hát tiếng Hung. Bản dịch hay, phát hiện thêm một cây thơ của VNKATONÁK. thumbs upĐược sửa chữa bởi Haidq ngày 13.11.2012, sửa lần 1
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
nqbinhdi-beke
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Sep 02, 2006
Bài gửi: 685

Bài gửigửi: 11.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
Haidq đã viết: Không biết Beke kể về những sự kiện ấy vào năm nào?


Bác pH (hay PH đây?) ơi,

Béke sang Hung năm 1989, đến 1992 thì đua theo anh em mua kocsi, chỉ là xe Lada (dân Hung kêu là Zsiga) cũ thôi, lúc về nước bán được chỉ có 620 USD (chả đủ mua con 78 cũ ở VN khi đó).

Suốt từ 1992 đến sát ngày về, tháng 4-1996, nhà em lang thang xẻ nát nước Hung với hơn 45 000 km đã qua. Nhiều nơi lắm, chủ yếu đi bán hàng kiếm sống, song nhiều nhất là đi Zalaegerszeg, đi vùng tỉnh Hajdú-Bihar megye quanh Debrecen, nhất là mấy nơi như Hajdúszoboszló, Hajdúböszörmény, Balmazújváros, Püspökladány, Karcag, Berettyóújfalu, thảo nguyên Hortobágy (nơi có cầu chín nhịp - Kilenclyukú Híd mà anh có thể thấy rõ trên clip cậu bé Gergo Biró hát Đỉnh núi Chi-ta ấy)... Nhiều nhất là từ hè 1992 đến cuối 1995. Cũng nhiều khi hứng chí đi chơi, lên Eger (vô số lần), lên Esztergom (vô số lần), lên đỉnh Kékesteto (đỉnh núi cao nhất nước Hung, 2 lần, lên tận đỉnh tháp TV cao vời vợi trên đó), Balaton..., trước ngày về còn lần mò xuống thăm cả nhà cũ của Petofi Sándor.


Thảo nguyên Hortobágy (theo lịch sử thì có lẽ đây là vùng đầu tiên dân Hung đổ bộ tới khi di cư đến miền đất Hung này, coi như đất Tổ - ở đó hiện vẫn còn những ngôi nhà nhỏ lợp sậy, phỏng theo những căn lều từ những ngày rất xa xưa ấy, ngày về nước em có mang theo 1 đoạn cây sậy rút trộm từ mái cái nhà ấy trong khu bảo tồn, sau chuyển nhà thất lạc mất mất rồi)


Một quả thông Hung mang về từ đợt sang lại Hung năm kia


Ngày ra về, em Monika thư ký bộ môn Mikróhullámú tặng cho 1 tấm ren Hung kèm 3 cái lọ nhỏ, 1 chứa nước sông Duna, một chứa đất Hung, một đựng một cây hoa nhỏ xíu, em viết rằng Để 1 nước Hung bé nhỏ mãi mãi ở bên anh

Công an hoạnh họe thì cũng đã nhiều, song cứ nhìn thấy cái CMT sĩ quan VN của em trong giấy tờ xe, hỏi thì xưng thiếu tá quân đội VN là ông cảnh sát nào cũng nể, rất ít khi bị phạt ạ. Ở Hung thì cảnh sát không ra chợ kiểm tra mà chỉ có phòng thuế (nhà iêm có Cty bên đó nên chẳng ngại vì giấy tờ kinh doanh đủ cả). Cảnh sát Hung chỉ kiểm tra trên đường thôi. Một lần nhà iêm uống rượu lái xe (đêm Karácsony 1994), uống rượu xong từ nhà thằng bạn Hung chí thân ở Debrecen về nhà mẹ ở Hajdúszoboszló để ngủ, vừa mới vào đến đầu thành phố thì bị cảnh sát chặn lại, tí bị thu bằng lái, song khi thấv cái CMT sĩ quan của em, hỏi ra thì bọn nó dập giàv chào và bảo "Ngài thiếu tá, ngài phạm luật, lái xe mà uống rượu trước khi lái. Tuy nhiên, tôi sẽ để cho ngài đi, chỉ mong ngài đừng bao giờ phạm lỗi này 1 lần nữa. Coi như đây là quà năm mới, vì tình hữu nghị giữa hai dân tộc nhé".
_________________
Amikor hazamentem a szívemet orokre Budapesten hagytam.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
nquan
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 1361
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 08.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Ngồi chờ trận Siêu kinh điển cũng post lại bài đã đăng trên Facebook , nếu không bác PH (Haidq) lại bảo “chán gì” mà không đi học. Chỉ là bên Facebook có nhiều bạn đọc và nhiều phản hồi nên viết hứng thú hơn bác Haidq ạ.

ƯỚC GÌ …..

Nếu không hát bài "Ước gì" của Mỹ Tâm mà là được ước thì sẽ ước gì ?, ngoài chuyện ước trong nhà là mấy cái ước lẻ tẻ, ra ngoài xã hội phải ước cái gì to lớn một tý nó mới bõ công ước (mặc dù cũng chả thay đổi được cái mama gì) chí ít thì cũng thấy “lòng dân” (mình không là dân thì là cái gì) để mấy quan chức đọc được hoặc ai đó phát tán (ưu thế của cộng đồng mạng mà ) mà hình dung…..

Đọc báo mạng (tiết kiệm ko mua báo giấy) và nghe đài …à quên …xem, nghe TV mấy hôm nay thấy các cấp chính quyền phê và tự phê mà buồn cười và ước gì không tồn tại hình thức này thì hay biết mấy. Mấy thằng Tư Bản giãy mãi chưa chết nó hiện đại và văn minh bằng trăm lần mình có thấy bao giờ nó “Phê và tự phê” đâu nhỉ. Không hiểu chủ nghĩa Mác nói gì vì khi học đại học ở Hung môn này không phải học cũng đỗ nhất là sinh viên Việt nam và Cu ba ( hai nước đầu sóng ngọn gió của Cách mạng cần gì phải học) . Mấy chục quyển dày cộp của cụ này viết cùng với cụ Ăngel chưa đọc (như phần lớn những người đã có bằng chính trị cao cấp) , chỉ có một câu rất nhớ của cụ là : “ Vật chất quyết định ý thức”.

Cái hình thức “Phê và tự phê” không phải vật chất nên có quyết định (thay đổi) được ý thức của những người đã , đang và sẽ sai phạm đâu…. Cứ cụ thể hóa ra Ba-rem : Gây hậu quả từ bao đến bao nhiêu tiền tương đương với …bấy nhiêu năm tù , quá bao nhiêu thì bắn bỏ….

Ngày xưa ông bà mình học chủ nghĩa Mác lúc nào mà đã thấm nhuần tinh thần đó , thể hiện bằng “ca rao” như :

Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo
Năm sáu sông cũng lội nhưng nghèo thì….thôi.


Trong tình yêu thiêng liêng như thế mà cũng phải tuân theo quy luật do vật chất quyết định nữa là quản lý kinh tế xã hội thực dụng như bây giờ . Phương Tây coi tình yêu bền đẹp là phải vừa có hoa hồng và vừa có bánh mỳ. Một cái là hoa hồng thể hiện sự “nãng mạn” thì cũng có thằng bánh mỳ là vật chất nuôi nó, nếu không thì “nãng mạn” cũng bị mang tên Nguyễn Văn Tèo mà thôi…

Bánh mỳ quan trọng như thế nhưng bây giờ các bà các cô mà khen là có “eo bánh mỳ” là nhảy dựng đứng lên…. Tội nghiệp bánh mỳ …

Mình là đảng viên nên cũng tuân thủ tinh thần “Phê và tự pha” . Nghĩa là cà phê bây giờ phải tự mua về xay và tự pha mới yên tâm. Bây giờ thời buổi nhiễu nhương, “một ngàn năm nô lệ giặc Tàu”” ảnh hưởng hơn hẳn “một trăm năm đô hộ giặc Tây”, người An nam làm ăn giống Tàu quá, lợi nhuận là trên hết, pha đủ các loại vào đồ ăn thức uống…, cà phê cũng thế nên theo các bạn trên mạng khuyên là tự pha cho yên tâm phần nào. Cũng là người mê tín nên Sĩ quan có số …à quên …sống chết có số nhưng con số (tuổi thọ) sẽ lớn hơn nếu cẩn thận.

Sáng nay nhâm nhi ly cà phê tự pha thì lại “ước gì…”

Ước gì bây giờ đọc báo không thấy “phê và tự phê”. Ước gì sau các sự cố không đọc thấy những hình thức kỷ luật là “ Nghiêm túc rút kinh nghiệm”…” phê bình nghiêm khắc…”

Khi nào đọc thấy :” Bị cách chức” “buộc phải từ chức”, “bị truy tố…” khi những vụ Vinashin, Vinaline…xảy ra thì may ra đất nước mới mở mày mở mặt được…
_________________
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
T-Szilvi
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Jan 21, 2006
Bài gửi: 1172

Bài gửigửi: 08.10.2012    Tiêu đề: Thi cử thời nay Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Học tập nquan đăng lại bài từ Facebook phục vụ forum cho xôm tụ


MỞ MANG TRÍ TƯỆ

Sau bốn tuần theo „ điếu đóm” một đoàn cán bộ giảng dạy của Bộ Giáo dục Việt nam sang Hung gia lợi tập huấn. Mềnh học tập được rất nhiều điều hay ho bổ ích. Đúng là „Đi một ngày đàng học một sàng khôn” .
Cuối đợt nhất định sẽ có bài thu hoạch, báo cáo cụ thể để phổ biến kinh nghiệm với các phụ huynh quan tâm tới vấn đề giáo dục như mềnh.
Bây giờ mới chỉ đủ thời gian để kể lể một vài ghi nhận nho nhỏ về công cuộc cải tạo giáo dục của nước nhà :

Việt nam hiện nay liên tục cải tiến hiện đại hóa việc thi cử nhằm hướng về một mục tiêu cao cả của ngành là : „Công bằng – Chính xác” trong việc đánh giá kiến thức của các thi sinh.
– Phương pháp thi trắc nghiệm ngay càng tỏ rõ tính ưu việt – hiện đại, được phổ cập và dần thay thế cho phương pháp thi luận đề cũ kỹ và thiếu tính khách quan. Phương pháp này đã được xử dụng trong tất cả các môn học từ các môn tự nhiên cho tới các môn xã hội kể cả môn văn.
Thí dụ một câu hỏi của bài thi môn Văn – Tiếng Việt trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm 20…

Đề thi:
Trong tác phẩm „Tắt đèn” của Nguyễn Tất Tố, Chị Dậu nói với Cai Lệ :
- Mày trói ngay chồng bà đi, bà cho mày xem !

Câu hỏi:
- Chị Dậu định cho Cai Lệ xem gì ?

Bạn hãy đánh dấu vào câu trả lời đúng !

Câu trả lời:
1- Xem tay
2- Xem chân
3- Xem đầu gối
4- Cả ba câu trả lời trên đều sai.

Câu hỏi nâng cao
- Xem gì mà phải trói chồng trước vậy ?

Simontornya, Tolna, 2012. október 7.
_________________

Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 08.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
nquan đã viết: Ngồi chờ trận Siêu kinh điển cũng post lại bài đã đăng trên Facebook , nếu không bác PH (Haidq) lại bảo “chán gì” mà không đi học. Chỉ là bên Facebook có nhiều bạn đọc và nhiều phản hồi nên viết hứng thú hơn bác Haidq ạ.

ƯỚC GÌ …..
...
Mình là đảng viên nên cũng tuân thủ tinh thần “Phê và tự pha” . Nghĩa là cà phê bây giờ phải tự mua về xay và tự pha mới yên tâm. ...

Sáng nay nhâm nhi ly cà phê tự pha thì lại “ước gì…”

Ước gì bây giờ đọc báo không thấy “phê và tự phê”. Ước gì sau các sự cố không đọc thấy những hình thức kỷ luật là “ Nghiêm túc rút kinh nghiệm”…” phê bình nghiêm khắc…”

Khi nào đọc thấy :” Bị cách chức” “buộc phải từ chức”, “bị truy tố…” khi những vụ Vinashin, Vinaline…xảy ra thì may ra đất nước mới mở mày mở mặt được…


@NQuan:

Ta về ta tắm ao ta
Dù trong dù đục ao nhà... vẫn chán?
crying

Thôi thì NQ chiếu cố về nhà ta tán cho vui vậy.

Đọc bài "ƯỚC GÌ" CỦA NQ tớ lại ước có một ngày nào đó thức dậy thấy VN mình đã tiến tới xã hội cộng sản nguyên thuỷ một lần nữa, quay trở lại thời kỳ “không còn ngượng vì ở lổ”, mọi người hoàn toàn bình đẳng, chẳng phải “phê và tự pha” gì cả, mọi thứ đã có sẵn, chẳng ai kèn cựa ai, đúng là xã hội “thiêng đường”, công bằng, nhưng ít văn minh...


Được sửa chữa bởi Haidq ngày 08.10.2012, sửa lần 1
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 08.10.2012    Tiêu đề: Re: Thi cử thời nay Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
T-Szilvi đã viết: Học tập nquan đăng lại bài từ Facebook phục vụ forum cho xôm tụ


MỞ MANG TRÍ TƯỆ


Đề thi:
Trong tác phẩm „Tắt đèn” của Nguyễn Tất Tố, Chị Dậu nói với Cai Lệ :
- Mày trói ngay chồng bà đi, bà cho mày xem !

Câu hỏi:
- Chị Dậu định cho Cai Lệ xem gì ?

Bạn hãy đánh dấu vào câu trả lời đúng !

Câu trả lời:
1- Xem tay
2- Xem chân
3- Xem đầu gối
4- Cả ba câu trả lời trên đều sai.

Câu hỏi nâng cao
- Xem gì mà phải trói chồng trước vậy ?

Simontornya, Tolna, 2012. október 7.


Em in trả lời:
Chi Dậu cho Cai Lệ xem “hình 2 quả đấm” thành 2 Bánh dày ah big grin
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
HUUAI
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 862

Bài gửigửi: 08.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Nquan dừa quai lại là CE tới liền.
@ Mận : Sao ko có đáp án 5- cả 1,2,3 đều đúng để còn thêm lựa chọn ( của mình, hihi)
Xem tai, chân, rồi đầu gối rồi phải theo hướng của mái quai dideo chứ đúng ko Mận? laughing laughing
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Yahoo Messenger
kicsi
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Dec 22, 2009
Bài gửi: 4
Đến từ: Viet nam

Bài gửigửi: 08.10.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

HUUAI đã viết:
Nquan dừa quai lại là CE tới liền.
@ Mận : Sao ko có đáp án 5- cả 1,2,3 đều đúng để còn thêm lựa chọn ( của mình, hihi)
Xem tai, chân, rồi đầu gối rồi phải theo hướng của mái quai dideo chứ đúng ko Mận? laughing laughing
Cai Lệ thích xem gì thì chị Dậu cho xem cái đó, gớm chưa? laughing
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Những bài viết gợi về ký ức một thời Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 97, 98, 99, 100, 101, 102  Trang kế
Trang 98 trong tổng số 102 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Trang chính  | Diễn đàn  | Gửi bài viết  | Hiệp Hội Doanh Nghiệp  | Hội Hữu Nghị  |
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Copy Right© VNKATONÁK
Design by VietCom™ SC, 9/37 Tạ Quang Bửu, Hanoi.
MB: +84983019375, E-mail: sonhai937@gmail.com
Using PHP-Nuke and phpBB engine code
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Best with Mozilla's Firefox Web Browser