vnkatonakPetofi Laktanya, Budapest 112 PF 90K
VNKATONÁK FORUMS :: Xem chủ đề - VK1972: BỐN MƯƠI NĂM ẤY TRÀN ĐẦY TÌNH XƯA...
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

VK1972: BỐN MƯƠI NĂM ẤY TRÀN ĐẦY TÌNH XƯA...
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 7, 8, 9 ... 35, 36, 37  Trang kế
 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> NĂM 1972
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 03.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ĐOÀN VK72 GẶP NHAU MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9/2012

Nhận được lệnh của anh Khanhque: “có anh Phan Chỉ ra HN nhận giải thưởng HCM, anh em đoàn VK72 đúng 17h00 ngày 2/9/2012 gặp nhau tại nhà hàng Làng Ngói, Ngọc Khánh”. 16h40 vội vàng để đến cho kịp giờ, nhưng do bước “nhầm chân” khi ra khỏi cửa hay “gặp trai” hay sao ấy (với tôi chuyện gặp gái là tất nhiên rồi, gặp trai mới là điều lạ) nên ra đến cổng thì xe bẹp lốp, phải hì hục thay lốp phụ. Gọi cho Khanhque thông báo tới muộn, nhưng các cha đang mải trò chuyệnồn ào nên không nhận điện. Ra muộn nửa tiếng, bocsánat các anh!

Anh Phan Chỉ 76 tuổi trông vẫn như ngày xưa! Vẫn vui vẻ và sôi nổi. Thành phần lần này so với hôm 5/8 ở nhà anh Cử thiếu 3 nhân vật cũ (Diện, Cử, Hồng) nhưng có 2 nhân vật mới (Anh Chỉ, Duyên) nên tổng số vừa đủ 10 người. Nói chuyện với anh Bạo mới biết thời năm 1968 nhà tôi cháy lần thứ nhất là tại trận địa tên lửa, đơn vị của anh Bạo đóng ở Kho chợ Sỏi ngay cạnh làng tôi. Anh Phan Chỉ kể năm 1952 anh từ Huế ra miền Bắc đi học cấp 3 có qua vùng quê tôi, học tại trường Huỳnh Thúc Kháng ở Bạch Ngọc (xã Lam Sơn/Đô Lương). Anh Phong từ Thanh Hóa nhiết tình ra gặp mặt hôm nay. Anh mang nem chua đặc sản Thanh Hóa đãi anh em uống bia. Anh Viết 2 lần mổ tim vượt qua thần chết lần này cũng từ Việt Trì về HN tham gia đoàn. Anh Viết bảo cái xe con trai chở bố đi giao lưu với các bạn hôm ở nhà anh Cử nay vừa bán để đầu tư vào việc mới, sẽ sắm lại cái khác Moden hơn. Các anh rôm rả truyền nhau thông điệp về những nét thú vị qua thông tin của đoàn được đưa lên mạng VNKATONÁK. Khi chia tay nhau, anh Phong, anh Viết về nhà Khanhque ngủ và tâm sự qua đêm để sáng hôm sau (3/9) còn giao lưu với Hội Hữu nghị Việt Hung. Sáng nay gặp lại các anh ở Vừng Bách thảo, hỏi có ngủ được không, anh Viết bảo mấy người hàn huyên đến 2 giờ đêm mới ngủ, nên sáng nay dây hơi mệt một chút. Kể những chuyện này mới thấy sự nhiều tình và sự trân trọng tình bạn, tình đồng nghiệp của các anh.

Sau đây xin post một số hình ảnh giao lưu tối hôm qua 2/9 ở nhà hàng Làng Ngói, Ngọc Khánh


Bốn mươi năm quả là nhanh
Anh Chỉ 76 tuổi Xuân bắt đầu! big grin big grin big grin


Nem chua từ tận tỉnh Thanh
Tiếp đãi các bạn, anh Phong chẳng nề applause applause applause


Hai anh chẳng quản đường xa
Chén bia tình nghĩa đậm dà men say...Beer please Happy


Cốc vơi có vẻ không vui
Cốc đầy hớn hở miệng cười đầy răng rolling on the floor rolling on the floor rolling on the floor


Vẫn giận anh Chỉ năm xưa
“Bí thư” lẳng lặng ẽm thư của mình… crying


Anh Duyên xuất hiện lần đầu
Vẫn còn tính toán: “vì sao mình lùi”!? big grin


Anh Khánh hốt hoảng tìm tòi
Tiền đi đâu hết “chết toi” mình rồi…. crying crying crying


Các chú ít tuổi trẻ người
Lo chi cho mệt, hãy cười lên đi!
call me

Một số ảnh ở công viên Bách Thảo ngày 3/9/2012 hẹn mọi người kỳ tới trình làng.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 05.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

GẶP MẠT HỘI HỮU NGHỊ VIỆT –HUNG 3-9-2012

Rút kinh nghiệm hôm 2/9 nên quyết định sáng 3/9 dậy sớm để “đi lễ” giao lưu gặp bạn. Chương trình 9h sáng, mãi 9h30 mới tới nên để phí mấy kiểu ảnh chụp với cô bạn “trong tim” của anh Khanhque.

Nghiêm khắc “kiểm điểm” là về VN đã 34 năm rồi, hôm 3/9 mới lần đầu giao lưu với anh em học tập và làm việc tại Hung cả trong và ngoài quân đội. Bên ngoài chỉ biết mấy người như Thị Bảo, Thị Minh, anh Hùng (Bưu điện)… còn lại là các gương mặt VK các thời kỳ (khoảng 20 người còn nhớ tên, nhớ mặt các đoàn VK67, 68, 70, 72, 74, 75…)

Nqbinhdi mới gặp trên mạng, nay gặp trực tiếp (nhờ SH giới thiệu) chuyện trò rôm rả, vui vẻ.


Lần sau chụp ảnh chớ cười nhé, tội hút thuốc nhiều phải không? laughing

Nói chuyên với anh Nguyễn Ngọc Lãng, VK67, anh bảo anh thường xuyên vào VNKATONÁK, có nghĩa các anh vẫn chung thuỷ với đất nước Hungary, với Petőfi laktanya. Thế mà sau 7 năm có VNKATONÁK tôi mãi cứ lang thang khắp nơi, nay mới có dịp dừng lại. Gặp lại nhiều anh ngày trước cùng chung đơn vị Z181 từng học tập ở Hung về như anh Tuất, An, Uý, anh Hùng, Thị Bảo và cả Minh vẩy (VK75) nữa…

Bà Đại sứ Hungary tại Việt Nam phát biểu rất hay. Nghe lại giọng nói của bà (giọng cô gái Hung còn trẻ) làm gợi nhớ về những ngày bên đó.

Video Clip bài phát biểu của Bà Đại sứ Hungary tại Việt Nam trong buổi giao lưu hữu nghị ngày 3/9/2012 tại Công viên Bách Thảo.


Video Clip về cuộc gặp mặt nhân ngày Quốc lế 20/8 của Hungary và ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam do Hội Hữu nghj Việt – Hung tổ chức tại Công viên Bách Thảo ngày 3/9/2012.

Post tiếp một số tấm ảnh chụp được hôm đóBà Đại sứ Hung tại VN phát biểu


Ông Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Hung phát biểu?


Đoàn VK72 có 7 anh, nhưng toàn các anh ở Zalko, mấy ông SV BME lười quá.


Anh Hùng đứng ngoài cùng là chuyên gia Mobifone, trước ở Bưu điện, sau đó về Z181, Hanel và cuối cùng về TCT Mobifone.Hùng, Mai, Trung


Hai đại gia! Trung ngày xưa dịch bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” sang tiếng Hung rất hay.Song Hải…


VK72 ngồi tập trung một nơi...


Các em phục vụ trông “rất tươi”


Cảm ơn tất cả. Nếu đ/c nào có ý kiến rút xuống, phone cho một câu để rút xuống, chứ đừng kiện Haidq về tội "công bố bí mật riêng tư" nhé.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 07.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

ĐOẠN CUỐI TÌNH YÊU

Chuyện giữa tôi và nàng định không muốn viết tiếp, vì nếu viết tiếp thì không còn là chuyện của 2 người nữa mà là chuyện của 3 người rồi 4 người. Đặc biệt anh V không còn nữa, không còn người để chia sẻ, trong câu chuyện nhỡ có gì tôi nhớ sai lại có lỗi với người quá cố. Như trong phản hồi của anh Sơn Hải ngày 2/9/2012:
Trích dẫn:
sonhai đã viết: …Tất cả đã khác, khác xưa lắm rồi. Nhưng kỷ niệm vẫn ghi trong lòng thì vẫn như cũ, vẫn đẹp, vẫn trân trọng...

Đúng vậy tôi vẫn trân trọng những kỷ niệm đó, nên vẫn muốn “móc ruột” mình ra. Mặt khác trong email gửi cho tôi nàng động viên: “Em đã đọc và đã mất ngủ. Bao nhiêu kỷ niệm cứ ồ ạt đổ về. Em ước gì thời gian quay trở lại… Anh viết tiếp đi nhé…. Mong được đọc tiếp những bài viết của anh”. Vì vậy tôi tiếp tục viết…

Tôi muốn lấy đầu đề của bài hát Tân cổ giao duyên “ĐOẠN CUỐI TÌNH YÊU” để đặt cho bài viết này. Trước khi đi vào nội dung bài viết, xin mời các bạn nghe giọng ca của Phi Nhung-Mạnh Quỳnh qua bài hát “Đoạn cuối tình yêu”


Đoạn cuối tình yêu Phi Nhung – Mạnh Quỳnh


ĐOẠN CUỐI TÌNH YÊU
Sáng tác: Tú Nhi - Loan Thảo


"Nếu biết ngày mai em lấy chồng
Ba năm thề hẹn cũng bằng không
Tập thư ngày trước xin trao lại
Ðể kẻ sang ngang khỏi bận lòng."

Còn khóc chi em thôi buồn chi em
Dù có thương đau mình cũng xa rồi
Ngày nao ta mơ chung đôi
Ngờ đâu nay chia hai nơi
Vui buồn ai biết trong đời.

Ðừng trách nghe anh xin hiểu cho em
Tình trái ngang nên tình lỡ duyên tình
Thì thôi anh quên, anh quên
Chuyện xưa cho anh cho em...
Ðể một người... theo dấu... đời.

Hãy nín đi em còn khóc làm chi nữa. Ngày tháng dần trôi xóa nhòa kỷ niệm. Có nhớ có thương có buồn có khổ. Thì tình cũng đôi nơi xa cách nhau... rồi.
Em sẽ theo ai về một phía chân trời. Ðể lại nơi nầy một người đau xót. Ðếm bước độc hành mà nhớ lúc chung đôị Tình thấm nồng phút chóc quá xa xôi. Ðang gần gũi bỗng dưng thành ngăn cách. Nhìn bóng ai dần khuất nẻo đường xa. Trên chiếc xe hoa chở đầy thương nhớ.

Anh ơi hãy hiểu cho em mà đừng hờn trách. Hãy bỏ quên đi mà vui trọn đêm nầỵ Ðể tình có dỡ dang kỷ niệm cũng đong đầỵ Rồi mai đây hai phương trời cách biệt. Chuyện ân tình hãy cố mà quên. Dẫu biết rằng tình đầu là mộng đẹp. Dù không thành cũng đâu dễ lãng quên. Nhưng thôi đừng nhắc làm chi nữa. Chỉ thêm buồn thêm khổ mà thôi.

Thôi giã từ người bạn tình xưa
Em nay đeo nhẫn qua cầu
Em lên chuyến xe hoa lần đầu
Cầu bao nhiêu nhịp lòng sầu bấy nhiêu

Thôi hết rồi người bạn tình ơi
Khi xưa chắc có tội gì
Nên nay kiếp duyên ta lỡ làng
Trời cao sao nỡ đọa đầy... mình xa... nhau.

Em trả cho anh những dòng thư cũ. Là trả cho nhau những lời hẹn hò đôi lứạ Tình nghĩa ngày xưa nay chỉ còn là kỷ niệm. Mộng ước đầu tiên xin trả lại cho... người. Dẫu biết rằng ai đau xót ngậm ngùi. Lưu giữ làm chi những tờ thư cũ. Vì em sợ rằng em không thể quên anh. Em sẽ là người vợ thiếu thủy chung. Sống bên chồng mà nhớ thương người tình cũ. Ðã chia phôi mỗi người một ngã. Hãy xem như ta đã phụ nhau rồi.

Ðã xa nhau âu cũng là duyên số. Trời đã an bày đành chấp nhận mà thôị Em hãy vui vầy duyên mới nhe em. Hạnh phúc trăm năm của một đời con gái. Dù có thương nhau tình cũng đành ly biệt. Mộng ban đầu như gió mây bay.

Thuyền đã sang sông trời yên gió lặng. Tiễn chân em vui bước theo chồng. Anh hỡi mai đây mình cách biệt. Ðoạn đường đời mỗi kẻ một hướng đi.

Thôi đừng lưu luyến mà chi. Ván xưa nay đã đóng thuyền em ơi...


Những ca từ trong bài hát rất gần với tâm trạng của tôi cách đây gần 40 năm. Tất nhiên những nhân vật trong bài hát: họ có một quá khứ tình yêu thật sự, nhưng vì hoàn cảnh mà họ không lấy được nhau, họ chia tay nhau trong đau khổ. Còn tôi chỉ là một mối tình nhầm tưởng một phía, tâm trạng của nàng nhất định không như là tâm trạng của nhân vật nữ trong bài ca. Nhưng thôi, là kỷ niệm thời tuổi trẻ, tôi tiếp tục kể lại một số tình tiết từ ngày hè gặp lại nàng đến ngày chia tay nàng, chia tay trong tình yêu và chia tay tiễn đưa nàng trở về Đất Việt.

1. Quà em gửi mừng sinh nhật

Sau khi trở lại Budapest đầu tháng 9, nàng không còn thân thiện như trước ngày về hè (tôi đã kể trong câu chuyện trước). Tuổi trẻ bồng bột, cháy bỏng tình yêu đã làm khổ tôi trong mấy ngày đầu vì những lần tìm kiếm nàng vô vọng mà không gặp. Nàng đã dành hết thời gian cho anh V rồi, còn đâu!

Chẳng hiểu nàng hỏi ai mà nàng biết ngày sinh nhật của tôi (cuối tháng 9), đúng vào ngày đó nàng gửi cho tôi một gói quà nhỏ mừng ngày sinh nhật! Một chiều nọ, từ trường BME về thì nhận được quà của nàng. Nàng không gặp trực tiếp mà gửi qua anh bạn đồng hương. Tội nghiệp cho gói quà bị bóp gần như nhàu nát vỏ bọc, may trong ruột là một con voi làm bằng bông, nên nó không bị ‘thương tích”.

Tản mản một tí về ý nghĩa của món quà “con voi”. Cho tới bây giờ tôi vẫn chưa giải mã ý nghĩa của món quà, sao lại là con voi? Tôi chỉ mơ hồ biết rằng quà sinh nhật bạn mà gửi một con voi thì đích thực không phải là tình yêu rồi…

Con voi tượng trưng cho sự hiền lành, may mắn, hay dũng mạnh? Theo Đạo phật ở Ấn độ voi được phong làm Thần May Mắn. Từ 27/12/ 2006- đến 3/01/ 2007 tôi có chuyến công tác tại Ấn Độ, lúc về bạn tặng tôi một vật kỷ niệm đó là Thần Voi. Tôi hỏi Thần voi có ý nghĩa gì, bạn trả lời ở Ấn Độ thờ Thần Voi nghĩa là thờ Thần May Mắn.Sau khi từ Ấn Độ về, tôi đã thờ cụ Vọi trên bàn thờ để mong Thần đem may mắn cho mình và cho cả nhà.

Phong tục Việt Nam, những người theo Đạo phật thường thờ 8 vị, đó là:
- 4 Vị đức Phật: Phật A-Di-Đà; Phật Thích-Ca-Mâu-Ni; Phật Di-Lặc; Phật Dược Sư và
- 4 Vị Bồ Tát: Quan Thế Âm Bồ tát; Địa Tạng Vương Bồ tát; Văn Thù Sư Lợi Bồ tát và Phổ Hiền Bồ tát.
Tượng và ảnh của 4 vị Phật và 2 Vị Bồ tát (là Quan Thế Âm Bồ tát; Địa Tạng Vương Bồ tát) được toạ trên đài Hoa sen. Riêng hai Vị Đại trí Văn Thù Sư Lợi Bồ tát được toạ trên con sư tử và Đại hạnh Phổ Hiền Bồ tát toạ trên mình con Voi

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

(Phổ Hiền Bồ tát ngồi trên lưng voi trắng sáu ngà, biểu thị hạnh nguyện rộng lớn. Voi là loài có sức mạnh, kham nhẫn, có thể chuyên chở người và vật từ chỗ này sang chỗ khác. Bồ tát Phổ Hiền cũng thế, dùng Đại hạnh hóa độ chúng sanh, đưa họ từ bờ mê sang bến giác. Voi trắng biểu thị Bồ tát tuy lăn lộn trong trần thế hóa độ chúng sanh nhưng Ngài không vướng nhiễm bụi trần, tâm hoàn toàn trong sạch. Hình ảnh Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng sáu ngà mang ý nghĩa Ngài là vị Bồ tát với tâm Bồ đề vững mạnh, hoàn toàn thanh tịnh, khéo vận dụng Lục độ làm phương tiện giáo hóa chúng sanh)


Tháng 4/2011 tôi đi công tác bên Lào, lúc về bạn tặng một số vật kỷ niệm, trong đó có bức phù điêu gồm những con voi, tượng trưng cho đất nước Triệu VoiXin trở lại câu chuyện cái hộp quà bị bóp nát.
Chẳng ai giải thích cho tôi biết điều đó. Anh bạn đồng hương (có lẽ là anh Ba, vì dạo đó anh Ba hay tò mò câu chuyện của tôi) đưa quà có bảo là nhận từ tay anh V đã méo mó như vậy. Nhận quà của nàng niềm vui lại tới. Hàng trăm câu hỏi vì sao dẫu không giải đáp được, nhưng nay cũng phần nào được giải toả, nghĩa là nàng hoàn toàn chưa quên hẳn tôi! còn gửi quà mừng sinh nhật. Nhận quà của em lòng tôi dịu lại, hôm đó đã làm mấy câu thơ tự động viên:

QUÀ EM GỬI

Quà em gửi thay cho trăm ngàn bức thư viết
Mộc mạc giản đơn mà nói hết bao điều
Quà em gửi giải đáp cho trăm ngàn câu hỏi
Giản dị, đơn sơ mà mang nặng tình em

Cảm ơn em! Cảm ơn mối tình em để lại
Mưa gió không làm phai, giông tố chẳng xoà nhoà
Biển vẫn động, sóng vẫn gầm giận dữ
Nhưng Biển vẫn đáng yêu như tự bao giờ
Thực hay mơ – nói đi em!?

Quà của em ru anh ngủ trong đêm
Và chính nó tăng anh thêm sức mạnh
Anh gạt bớt đi những nỗi buồn sầu nặng
Để gắng theo những nhịp đập của đời
Sóng có bao giờ tắt trên mặt Biển khơi?
Khi sóng dữ chính là khi ta yêu Biển nhất!
Giận nhau là hội tụ của những yêu thương chồng chất
Với ai chưa quen “nhìn” cuộc sống đó thôi

Hôm nay anh rất vui
Vui vì một điều lý thú
Quà em gửi chẳng có gì đáng sợ
Nhưng vô tình bị ai đó bóp tan…
Em ơi, đây là sự tò mò hay tính ghen?

Hỡi người bạn nhỡ bàn tay bóp nát
Tôi chẳng giận anh đâu
Tình yêu là lý trí và con tim
Lúc nào đó nhỡ trái tim chiến thắng
Thì dễ hiểu thôi
Bàn tay anh: nô lệ bầu máu nòng!

Nhận quà của em,
Thêm dịp thêm hời gian anh nghĩ về quá khứ
Anh không buồn chỉ vấn vương chút sợ
Sợ lòng anh tự dối lừa mình
(Khi cuộc sống bắt anh đi trên những đường quanh)

Em có biết không?
Những cái gì em nhận được từ anh là những cái cười
Con tim đã bảo anh làm như vậy
Chỉ một phần theo lý trí (nhưng ít thôi)

Sóng Biển vẫn reo vui, em ơi hiểu chứ
Chỉ biết Biển buồn khi ta ở tận đáy Biển sâu
Biển vẫn thuỷ chung ôm ấp những mạn tàu
Vị mặn nhưng tình tha thiết…

Tạm biệt nhé anh xin dừng bút
Cảm ơn em anh đã nhận được quà.

Budapest, ngày …/9/1975


Tháng 9 qua đi, mùa đông giá lạnh tràn về. Bố kính yêu ở quê hương vẫn ốm chưa khỏi, cho nên trong bài thơ có câu “Anh gạt bớt đi những nỗi buồn sầu nặng”. Lúc đó tôi có “nỗi buồn kép”, cũng tại cái tính mình yếu đuối đa đoan như người phụ nữ vậy…
(Còn tiếp…)

Read crying


Được sửa chữa bởi Haidq ngày 11.09.2014, sửa lần 7
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 08.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Gửi 2 ông Tổng S.Hải, V.Long:

Tại sao trong trình duyệt web Chrome và Galasy Samsung chữ “y” và chữ “v” không type được (không hiển thị lên)? Nên khi viết bài phải thông qua tệp .doc, rất phiền phức. Các ông Tổng có thể sửa lỗi này được không? Kösz!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 08.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
Haidq đã viết: Tại sao trong trình duyệt web Chrome và Galasy Samsung chữ “y” và chữ “v” không type được (không hiển thị lên)? Nên khi viết bài phải thông qua tệp .doc, rất phiền phức.
Vậy đấy! Rất nhiều forum kêu ca về việc Google Chrome không OK khi gõ chữ Việt.

Vấn đề là người thì kêu bị lỗi con trỏ nhảy về đầu dòng, người lại không? Trong trường hợp của ta thì hiện nếu cứ gõ chữ v, chữ y là có chuyện. Thậm chí tắt hết cả chữ Việt, gõ không dấu đi thì cũng bị.

Tóm lại là sao không dùng Firefox? Thay vì bắt anh em ngày đêm tìm cách fix lỗi thì chỉ cần mất 2 phút cài Firefox mà dùng. devil devil devil

Trình duyệt dùng trong Galasy là gì tôi cũng chẳng biết. Theo tôi, gõ trong smart phone chẳng phải là giải pháp hay.
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
vulong
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 1863

Bài gửigửi: 08.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

@haidq: trả lời mấy cái câu hỏi khó là n/vụ của bác Hải kia, em cũng xin tranh thủ hỏi bác đôi câu, bác giả nhời đi rồi em cũng tìm các đáp án trên gúc gồ cho bác:
1/ tại sao bác và các bác kia sao không bàn luận tiếng Anh hay tiếng Nga , Đức, Trung phổ biến mà lại cứ xài cái tiếng Hung cố đỉn chả ai biết này này? devil
2/tại sao bác cứ thích xuống nước bơi đủ các kiểu hàng giờ đồng hồ mà lại không chịu đi bộ trên bờ cho dễ đi, có phải là tại bác cậy biết bơi giỏi ko nên bơi thật lâu cho ae choáng ko? winking Mà lúc bơi thì có cần gõ chữ v chữ y gì đâu crying
3/cán bộ về hưu như bác lấy đâu ra tiền mua đồ Galaxy mà xài, trong khi bà con vùng La Pán Tẩn phải lên vùnng mỏ để mót quặng về cũng chả đủ tiền mua con Nokia 2 sim 2 sóng?
4/tại sao có 1 ông Tổng mà bác lại chuyển sang số nhiều là các ông Tổng thía love struck Nếu ní do là vì bác thấy tên của em ở cạnh cái dòng chữ người điều hành thì thật với bác nó cũng mới có thôi, mà em cũng như bác chả biết tại sao lại có nó nữa he he
Thật là:
Thế là cụ đã về hưu
Ban ngày hưu việc tối tiu bình thường ... ke ke ke
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 08.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

@SonHai:

Nhất trí hoàn toàn. Thực ra trong một số trường hợp cũng phải dùng đến máy tính bảng. at wits' end

@VuLong:

Trả lời 4 câu hỏi của Vũ Long, Haidq xin có mấy câu thế này:


Tiếng Anh, tiếng Trung, Tiếng Nga
Là những thứ tiếng xa hoa, lạnh lùng
Magyar nyelv - tiếng Hung
Nghe nhiều thấy mến xin đừng có chê!

Lúc bơi chân dạng chữ V
Chắp liền thân, hoá chữ Y còn gì
Người thích bơi, kẻ ham đi
Trời sinh ra thế có gì lạ đâu

Galaxy của thằng Tàu
Tiền hưu dấu được, mua mau…(kẻo) vợ đòi! laughing
Mobi chỉ một sim thôi
Dùng 2 lộ tẩy, lôi thôi rầy ràit wasn't me

Tổng Long, Tổng Hải nhà ta
“Lịch sử” giao phó chớ mà chối ngay
Chúng tôi ơn mãi công này
Mất công, mất của, vợ rầy sá chi yawn

Nếu Tổng Long xét thấy hay
Xin cho một cái “vỗ tay” gọi là…! applause applause applause


Tiếp tục qấy rầy Tổng @SonHai, @VuLong:

Giá mà có thêm thông tin về thời gian (giờ, phút) các phản hồi thì hay Happy
"Được Voi, đòi Tiên mà" big grin


Được sửa chữa bởi Haidq ngày 11.09.2012, sửa lần 1
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 08.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Trích dẫn:
vulong đã viết: @haidq:
Thật là:
Thế là cụ đã về hưu
Ban ngày hưu việc tối tiu bình thường ... ke ke ke


Vũ Long lại đoán sai rồi
Chuyện “tiu” đâu cứ phải ngồi chờ đêm!


rolling on the floor rolling on the floor rolling on the floor
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Haidq
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Aug 08, 2012
Bài gửi: 881
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 08.09.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hôm nay tròn một tháng(8-8-2012 đến 8-9-2012) tôi, Haidq trở thành thành viên của VNKATONÁK. Ôn lại một tháng với “nàng”, làm mấy câu thơ cho vui:

Một tháng rồi tôi đến với EM (*)
“Lướt” qua, “lướt” lại hoá thân quen
Hôm nào không “lướt” sao nhơ nhớ
Như miếng ngon, không nếm thấy thèm…

Cảm ơn Tổng Hải với Tổng Long
Bỏ thời gian, bỏ sức, bỏ công
Chăm chut nuôi EM ngày mỗi lớn
Mặc đêm đêm vợ đợi, bồ mong!

Hỡi những ai chưa tới một lần
Xin đừng ngần ngại, hãy dừng chân
Đăng ký tên mình: Thành Viên Mới
Chia niềm vui, dẫu chỉ đôi dòng….

Bài viết gửi đi chẳng hồi âm
Dẫu chẳng sao, vẫn thấy phân vân
Văn chưa được chuẩn, từ chưa chỉnh?
Ước anh em san sẻ nỗi lòng!

Tâm sự lan man có mấy dòng
Gửi người bạn đọc khắp 4 phương
Hẹn gặp nhé, trên từng bài viết
Trang Web này có bóng Quê Hương.

----------
(*) VNKATONAK như một người tình, hấp dẫn và quyến rũ, hôm nào không “lướt một chút” thì thấy nhớ, tâm tình với nàng quá khuya cũng phải canh chừng vợ có vui không? Vì vậy tôi nhân cách hoá nàng web thành EM.

Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> NĂM 1972 Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 7, 8, 9 ... 35, 36, 37  Trang kế
Trang 8 trong tổng số 37 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Trang chính  | Diễn đàn  | Gửi bài viết  | Hiệp Hội Doanh Nghiệp  | Hội Hữu Nghị  |
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Copy Right© VNKATONÁK
Design by VietCom™ SC, 9/37 Tạ Quang Bửu, Hanoi.
MB: +84983019375, E-mail: sonhai937@gmail.com
Using PHP-Nuke and phpBB engine code
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Best with Mozilla's Firefox Web Browser