vnkatonakPetofi Laktanya, Budapest 112 PF 90K
VNKATONÁK FORUMS :: Xem chủ đề - Tản mạn .......
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Tản mạn .......
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 96, 97, 98 ... 100, 101, 102  Trang kế
 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Những bài viết gợi về ký ức một thời
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
HUUAI
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 862

Bài gửigửi: 12.04.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hihi! Ấy ấy, ấy đừng chán vội nhé! ko thì TBT phê bình kỷ luật đấy! Thế thì ACE mới đc xem 1 sorozat chuyện viễn tưởng của Mận chứ. Chắc là anh Chính tõn hồi xưa ngồi cạnh phụ đạo cho phải ko? big grin Riêng về viễn tưởng thì anh ý là bậc thầy.
Khi trc có chuyện về nghĩa trang bên Hung j j đó mãi ko thấy Mận kể tiếp nữa , hay là bị e HTG kiểm duyệt cắt mất rùi hả Mận? Happy
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Yahoo Messenger
T-Szilvi
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Jan 21, 2006
Bài gửi: 1172

Bài gửigửi: 12.04.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

@HA:
Chỉ cho chép toán. Không nói chuyện. Không phụ đạo cả văn lẫn toán.
Không hiểu ngồi gần có lây ko ? Bác làm iem lo quá.
at wits' end
_________________

Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
nquan
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 1361
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 24.04.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

30-4 LỊCH SỬ ….

Hôm vừa rồi có anh bạn ngoài Hà nội trung ương vào chơi, nhân nói chuyện định hướng cho con cái, ảnh bảo :
- Mình chứ không phải Mỹ nên chìa khóa là ngoại ngữ, có ngoại ngữ rồi đi sâu vào các thứ khác thì mới OK…
- Thế ở Mỹ thì ra răng ?...hỏi đùa bác ấy…
- Nếu học kỹ thuật thì không nói, nếu muốn là doanh nhân thì phải học kinh tế, quản trị kinh doanh…muốn thành chính khách thì phải học luật…
- Uả , thế không phải học chính trị Mác Lê…hay lịch sử gì đó à ?
- Bên mẽo thì không biết nhưng bên mình thì lịch sử chẳng cần học …
- Sao vậy bác ?
- Di chúc của Bác , ngày mất của Bác người ta còn sửa thì lịch sử liệu còn đáng tin….
Bác này nói nghe cũng có ní…

Nhân ngày 30-4 sắp đến cũng nhắc lại một “chi tiết lịch sử” một tý để những người mải làm ăn , không quan tâm đến chính chị & thời cuộc biết đến (chắc nhiều đ/c đã biết hoặc nghe lõm bõm). Những điều này tui tóm tắt lại từ các báo và phim tài liệu trên truyền hình HTV (truyền hình thành phố HCM chứ không phải truyền hình Hà nội nghen các đ/c). Chuyện xảy ra cách đây khá lâu, gần đến kỷ niệm 30 năm Thống nhất đất nước (2005) cần phải làm rõ một chi tiết. Chả là ngày 30 tháng 4 năm 1975 Tổng thống Dương Văn Minh đọc trên đài diễn văn ngắn về việc chính quyền đầu hàng Cách mạng. Nhưng ai là người soạn văn kiện đầu hàng này. Ngay sau 1975 thì ai cũng biết đó là chính ủy Bùi Tùng của lữ đòan tăng 203 quân đoàn 2. Nhưng sau đó khoảng hơn chục năm, mà nước mình chỉ tổ chức rầm rộ những năm chẵn, có nghĩa là 5 năm mới “hoành tráng” một lần nên không phải ai cũng nhớ, có thêm một nhân vật nữa là ông Phạm Xuân Thệ người mà ngày 30-4 năm đó là đại úy (ông Tùng là trung tá) trung đòan phó trung đòan 66 bộ binh sư đòan 304 quân đòan 2. Ông Thệ cũng khẳng định mình là người soạn văn bản đó. Trong 2 người chắc chắn có một người hazudik rồi, phải làm rõ chuyện này , nhất là giới truyền thông vì để có ngày 30-4 phải trải qua cuộc chiến 30 năm, nay để làm rõ chuyện này cũng là cần thiết cho kỷ niệm 30 năm kết thúc cho cuộc chiến đó ( ngày 30-4 -2005 )…..

Báo tuổi trẻ tung phóng viên đi điều tra, HTV lục tung kho tư liệu, liên hệ với các nhân vật có liên quan để lấy tài liệu. Viện lịch sừ quân sự cũng theo chỉ đạo của BQP vào cuộc để đưa ra chính kiến. Sau 3 tháng Viện này đưa ra thông báo kết quả nghiên cứu (chứ không phải kết luận) là :

1. Việc bắt tổng thống Dương Văn Minh cùng nội các ở phòng họp dinh Độc Lập và áp giải Dương Văn Minh, Vũ Văn Mẫu sang đài phát thanh” là của một số cán bộ chiến sĩ trung đoàn 66 do đại úy Phạm Xuân Thệ chỉ huy.
2. Đại úy Phạm Xuân Thệ cùng cán bộ trung đoàn 66 đã tổ chức soạn thảo lời tuyên bố đầu hàng cho Dương Văn Minh. Văn bản đang được soạn thảo thì trung tá chính ủy Bùi Văn Tùng mới xuất hiện, và sau đó cùng tiếp tục thảo và hoàn chỉnh lời tuyên bố đó.

(PGS TS Thiếu tướng Trịnh Vương Hồng, viện trưởng Viện Lịch sử quân sự VN công bố ngày 17-1 -2006)

30 năm sau, ông Bùi Tùng là đại tá đã về hưu và ngồi xe lăn rồi nhưng đầu óc vẫn minh mẫn, ông Thệ là trung tướng tư lệnh quân khu 1, các cán bộ của Viện lịch sử quân sự trong các cuộc hội thảo thì toàn là đại tá, có một thiếu tướng (ít nhất là những gì tôi thấy trên phim tài liệu của HTV)

Sau vụ này ông Bùi Tùng và những chiến sĩ trên chiếc xe tăng 390 (húc đổ cánh cổng Dinh Độc lập) cũng có mặt tại đó ngày 30-4 phản đối quyết liệt bằng văn bản và đơn thư lên viện lịch sử quân sự và BQP. Tạp chí Xưa và nay (Hội Khoa học Lịch sử VN) cũng phản bác nên cũng có một cuộc bút chiến giữa 2 cơ quan này.
Các nhân chứng lịch sử khác như các ông thiếu tướng Hoàng Trọng Đình và đại tá Phùng Bá Đam (đồng đội cũ của ông Phạm Xuân Thệ ở trung đòan 66 bộ binh) thì vẫn cho rằng ông Thệ soạn….(thông cảm cho các đ/c này vì là cấp dưới, cùng vào sinh ra tử với ông Thệ) . Những người khác như nhà báo Kỳ Nhân (lúc đó làm việc cho Hãng AP, người chụp bức ảnh duy nhất tại đài phát thanh), sinh viên Nguyễn Hữu Thái, sinh viên Huỳnh Ngọc Chênh… lại khẳng định người làm việc đó là chính ủy Bùi Tùng.

Hai ông đều bảo mình soạn vậy bản thảo đâu ? Hỏi ông Tùng ông Tùng bảo ông soạn trên mảnh giấy màu xanh nhưng không ý thức tầm quan trọng của nó nên vo tròn nhét túi quần, sau đó cán bộ chính trị quân đòan 2 yêu cầu nên ông trao nó cho họ. Ông Thệ thì nói để quên trong quần áo nên tắm rửa và giặt quần áo làm mất mất rồi….vào tháng 3-2005 PV báo Tuổi trẻ tìm về phòng bảo tàng quân đòan 2 ở Bắc giang đã sửng sốt khi nhìn thấy bản thảo lời tuyên bố đầu hàng của tổng thống Dương Văn Minh. Đó là hai trang giấy pơluya màu xanh, nhăn nhúm và lấm lem bụi đường. Nhìn nét chữ thì biết ngay của đại tá Bùi Tùng và cán bộ bảo tàng cũng xác nhận điều đó. Sợ bị mất PV yêu cầu chụp lại , sau cuộc hội ý với cấp trên, sĩ quan tuyên huấn quân đoàn đã không đồng ý cho phóng viên sao chụp, ghi hình tư liệu này (???) Sau khi ngã ngũ (tìm ra ai là chủ nhân đích thực) PV quay lại nơi này thì bản thảo màu xanh đã không còn ở đó, thay vào đó là một bản viết tay của ai đó chép lại nội dung cũ…(!!!) (Chi tiết này khi đó báo Tuổi trẻ đăng nhưng sau đó lại bị gỡ - tại hạ nỏ hiểu tại sao ? ).

Nhưng trong các ảnh tư liệu hồi đó còn có một phóng viên nước ngoài , ông này là ai và hiện giờ ở đâu, nhân chứng này mới quan trọng . Cuối cùng họ cũng tìm ra phóng viên này là Borries Gallasch phóng viên tờ Tấm gương của Tây Đức khi đó đang bị điều động sang Sài gòn tác nghiệp. Nhờ các cộng tác viên, người quen bên Đức tìm hộ thì mới hay ông này đã mất trước đó hơn chục năm do bệnh ung thư ở bên….Mỹ. (nếu PV này ở VN khéo lại nghi bị giết người diệt khẩu…như phim Tàu …). Nhờ gia đình Borries Gallasch cung cấp thì cũng chỉ còn vài bức ảnh thời đó nên cũng không nói lên điều gì. Nhưng ông này lại viết một cuốn sách nhan đề “Ho - Tschi - Minh Stadt” (Thành phố HỒ CHÍ MINH) viết về VN những ngày tháng ông ở đây, xuất bản ở Đức sau 1975 thời gian ngắn số lượng ít mà cũng không có tái bản vì người quan tâm đến cuốn sách này không nhiều. Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm năm 2006 cuốn này mới được nhà quay phim Đặng Việt Tùng tìm ra và gửi về Việt nam. Rất rõ ràng là những gì xảy ra ngày hôm đó được ông này viết rất chi tiết như : ông Tùng đắn đo suy nghĩ khi viết đoạn văn ngắn đó ra sao, ông Tùng soạn trên tờ giấy màu xanh , yêu cầu Dương Văn Minh đọc vào máy ghi âm (tìm mãi không ra, phải mượn máy của chính ông Borries Gallasch) như thế nào . Borries Gallasch khẳng định nhóm của ông Thệ chỉ tham gia bắt giữ chính quyền SG ra sao, tưởng ông là người Đông Đức nên ra nói chuyện với ông bằng ….tiếng Nga như thế nào….vv…

Cùng lúc đó đoàn làm phim của HTV cũng hoàn thành bộ phim tư liệu lịch sử “Dinh Độc Lập trưa ngày 30-4” của đạo diễn Lâm Thành Quí chiếu vào ngày 28-4-2007 trong phim cũng có đoạn phóng viên Borries Gallasch nói những điều mà sau này người ta thấy trong cuốn sách đề cập khi được phỏng vấn (bằng tiếng Anh). Tất cả những điều đó phản bác hoàn toàn những kết quả đưa ra của Viện Lịch sử Quân sự …(Ôi ! Viện ơi là Viện…)

Triết học có nói “lượng đổi thì chất đổi”, triết học thì dành cho chính khách comple cà vạt ngồi phòng máy lạnh, còn với những người suốt ngày đang mướt mồ hôi kiếm cơm thì thấy trựớc mắt hiện nay là :

khi “vị trí (quân hàm , chức vụ) đổi thì (phẩm) chất đổi “.

Muốn nói gì thì nói với Việt nam ta thì Hồ Chí Minh là một nhân vật lịch sử nên ở VN nhất là các em bé bình thường hầu như em nào cũng biết và hát bài :
Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ …”
Nhưng cũng có một số em “có khả năng đặc biệt” lại hát :
Đêm qua em mơ Bác Hồ …”

Mới hãi…

Bên Hung gia lợi Tổng thống đạo văn còn phải từ chức, vì giả dối là tội lớn, bên miềng - với người nắm chức vụ to - nhớ nhầm sự kiện của người khác là của mình thì tội không được (chính quyền) cho là nặng nên thường không mất chức mà có khi còn lên cao hơn . Chỉ biết là từ đó (2007) đến giờ vào dịp 30-4 không thấy “nhân vật lịch sử” xuất hiện họp báo hay hội thảo nữa , có lẽ bận trọng trách lớn hơn như lên phó tổng tham mưu trưởng ….chẳng hạn ?......

Câu hỏi trước đây của đ/c Dũng bánh mỳ : chúng ta được dạy phải tôn trọng lịch sử nhưng liệu lịch sử có tôn trọng chúng ta ?

Đồng chí này dạo này không tham gia diễn đàn có lẽ bận nghiên cứu lịch sử hay vấn đề A …B…C gì đó …. Không hiểu đ/c có đọc không nhưng cũng cứ đặt lại câu hỏi cho đ/c là : Lịch sử là lịch sử nào….hehe…..

Problemak :
- Viện lịch sử quân sự còn như vậy thì tin ai bây chừ …

- Những chi tiết lich sử mà mình được dạy đáng tin bao nhiêu %......
- ……..

Chuyện nghe vỉa hè : Trong khi xảy ra vụ lình xình này TBT báo tuổi trẻ cũng bị gây khó dễ, phải gỡ bài trên mạng một thời gian (báo giấy thì lỡ in papa nó mất rồi ) …nhưng cường quyền cũng không xóa được sự thật….
_________________
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
nquan
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 1361
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 29.05.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Sưu tầm chuyện liên quan đến “lịch sử”…
(không hiểu có phải lịch sử này không đ/c Dũng bánh mỳ ơi !)

Tèo 5 tuổi thấy phòng của ông không khóa nên đẩy cửa vào. Ông đang xem phim thấy Tèo vào nên vội tắt. Mấy giây mà Tèo thấy cũng đủ biết ông đang xem gì…
Tèo hỏi :
- Ông đang xem phim gì đấy ?
- Ông xem phim lịch sử ….
- Ông xạo…ông đang xem phim xxx…cháu thấy rồi.
- Với cháu thì là xxx nhưng với ông là lịch sử…(thở dài)…
_________________
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
sonhai
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: Nov 16, 2005
Bài gửi: 1601
Đến từ: Hanoi, Vietnam

Bài gửigửi: 29.05.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Ối giời ạ! Thế mà cứ bảo người việt mình không khoái môn lịch sử. rolling on the floor rolling on the floor rolling on the floor
_________________
HƯỚNG DẪN CÁC VẤN ĐỀ VỀ ẢNH
Vẫn có thể gõ được chữ Việt có dấu nếu nhấn vào phím F8!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
nquan
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 1361
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 19.06.2012    Tiêu đề: Re: KỶ NIỆM THỜI SƠ TÁN Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

T-Szilvi đã viết:

KỂ CHUYỆN CVA ĐI SƠ TÁN
............
.... Ăn trưa xong lăn quay ra ngủ, chiều đem vở của bạn Chính tõn ra tính chép thì thấy một phong bì mầu xanh, dán kín, trên có hàng chữ:
- Thân gửi MD.
.....

- Tao biết rồi, thằng Chính nhờ mày chuyển thư cho cái Dung lớp 8I
Thế là hai chị bùng ngay qua hàng xóm, cả năm em lớp 8I xúm vào. Dung 8I cầm phong bì nghĩ ngợi:
- Em không phải là MD vì tên em là Đinh Thị Kim Dung.

.......Ảnh chụp hôm thứ 6 (15-6-2012) vừa qua khi Madam này đi hội thảo ở Quy nhơn và tranzit qua Tp Hồ Chủ Tịch nên tạm trú ở nhà tôi một đêm. Từ Hà nội cũng có bay thẳng nhưng không có chuyến sớm mà 10h sáng madam phải đọc phát biểu rồi.

Madam này thân với bà xã tôi từ hồi còn làm ở C6 - Bạch Mai. Nay madam làm trưởng khoa được mấy năm rồi, sang năm nghỉ hưu….
_________________
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
T-Szilvi
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Jan 21, 2006
Bài gửi: 1172

Bài gửigửi: 19.06.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

@ nquan:
Thế em Kim Dung có biết chị Điệp là ai không ?
Đúng 40 năm rồi.
Hình như em Kim Dung học Y ở Nga ?
_________________

Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
nquan
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Nov 27, 2005
Bài gửi: 1361
Đến từ: Việt Nam

Bài gửigửi: 20.06.2012    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

@ Bác Mận : Khi gặp toàn nói chuyện gì đâu không à , vào vnkatonak mới nhớ (chán chuyện…) nên không kịp hỏi, tôi sẽ hỏi qua e-mail vậy. Nhưng cô nàng này học Y ở Nga thì đúng 100% . Chồng cũng học Y bên đó nên sau này cho thằng con đầu cũng học ở Nga , bọn tôi phản đối quá vì sau mấy vụ bọn đầu trọc giết sinh viên mình…hắn rút kinh nghiệm cho thằng sau đi học bên Anh. Thằng đầu lấy vợ ở riêng, hiện ở nhà chỉ còn 2 vợ chồng “như 2 con chó đá giữ nhà “….(bản quyền của anh Lưu Minh Sơn)….hehe…
_________________
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
T-Szilvi
Thành viên
Thành viên


Ngày tham gia: Jan 21, 2006
Bài gửi: 1172

Bài gửigửi: 09.09.2012    Tiêu đề: PUSKIN MOZI Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

RẠP "CHIẾU BÓNG" CỦA TÔI

Hôm nay có việc đi qua rạp Puskin. Dừng chân bấm vội vài „bô".
Ôi cái rạp thân thương mà thủa học trò Ta ra vào thường xuyên nhất.
Chẳng phải rạp này luôn chiếu phim mới, phim „xịn” hay vì Ta quá yêu mến tiếng Nga.
Ta chăm chỉ ra vô vì rạp này thường xuyên chiếu phim Nga miễn phí.
Khi ra về rạp còn „thân tặng” mấy cuốn họa báo Liên xô, đem về coi hình „chơi” chứ nào có hiểu cóc nhái chi mô.

Công nhận mình thuộc diện „rách việc” nhứt thế giới.
Dưng mà mình nhớ ngày xưa cái „rạp xi nê " này „nộng nẫy - tráng nệ" lắm chứ đâu có tiều tụy - tàn tạ như vầy ?
Cái rạp cũng già đi như người.

Bao giờ cho tới ngày xưa ?A mozi is öregszik, mint én.
Adják vissza a tegnapomat!
_________________

Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    VNKATONÁK FORUMS -> Những bài viết gợi về ký ức một thời Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3 ... 96, 97, 98 ... 100, 101, 102  Trang kế
Trang 97 trong tổng số 102 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


Trang chính  | Diễn đàn  | Gửi bài viết  | Hiệp Hội Doanh Nghiệp  | Hội Hữu Nghị  |
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Copy Right© VNKATONÁK
Design by VietCom™ SC, 9/37 Tạ Quang Bửu, Hanoi.
MB: +84983019375, E-mail: sonhai937@gmail.com
Using PHP-Nuke and phpBB engine code
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Best with Mozilla's Firefox Web Browser